Thuốc Jointmeno 150mg giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Tác dụng

Thuốc Jointmeno 150mg

Phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh khả năng loãng xương và gãy xương tăng cao do sự sụt giảm của hàm lượng hormon sinh dục nữ. Thuốc Jointmeno 150mg được nhiều bác sĩ lựa chọn chỉ định để phòng và điều trị loãng xương ở phụ nữ mãn kinh. Vậy Jointmeno 150mg giá bao nhiêu và mua ở đâu? Thuốc có tác dụng gì? Bài viết dưới đây, TAF Healthcare Store sẽ cung cấp thêm thông tin về thuốc đến bạn đọc.

Thuốc Jointmeno 150mg là thuốc gì?

Hộp và vỉ thuốc Jointmeno 150mg
Hộp và vỉ thuốc Jointmeno 150mg

Thuốc Jointmeno 150mg [1]Thông tin thuốc Jointmeno 150mg tra cứu tại DrugBank – Ngân hàng dữ liệu ngành Dược – Bộ Y Tế: https://drugbank.vn/thuoc/Jointmeno&VN-20305-17. Ngày truy cập … Continue reading là thuốc kê đơn thuốc nhóm thuốc biphosphonates có tác dụng lên chuyển hóa xương. Thuốc giúp phòng và cải thiện tình trạng loãng xương đặc biệt với phụ nữ sau mãn kinh.

 • Nhóm thuốc: Thuốc tác động lên chuyển hóa xương.
 • Xuất xứ thương hiệu: Tây Ban Nha.
 • Nhà sản xuất: Công ty Laboratorios Liconsa, S.A (Avda. Miralcampo, No 7, Pol. Ind. Miralcampo, 19200 Azuqueca de Henares (Guadalajara) Tây Ban Nha).
 • Nhà đăng ký: Công ty Laboratorios Liconsa, S.A (Gran Via Carlos III, 98, 08028, Barcelona Tây Ban Nha).
 • Số đăng ký: VN-20305-17.
 • Quy cách đóng gói: Hộp 1 vỉ x 1 viên.
 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim.
 • Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thuốc Jointmeno 150mg giá bao nhiêu?

Giá thuốc Jointmeno 150mg là 550.000 VNĐ/ 1 Hộp/ 1 Vỉ x 1 viên. Giá bán tại mỗi địa điểm bán có thể chênh lệch nhau, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng.

Thuốc Jointmeno 150mg bán ở đâu?

Thuốc Jointmeno 150mg Liconsa được bán tại các cơ sở bán thuốc như nhà thuốc, quầy thuốc bệnh viện ở các tỉnh, thành phố.

Khách hàng có thể tham khảo mua thuốc tại các nhà thuốc uy tín như Nhà thuốc Việt Pháp 1, Nhà thuốc Long Châu, …

Xem thêm thuốc điều trị tăng acid uric máu cho bệnh nhân gout mạn tính: Thuốc Febustad 40 giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Tác dụng, Cách dùng

Thành phần của thuốc Jointmeno

Vỉ thuốc Jointmeno 150mg
Vỉ thuốc Jointmeno 150mg

Hoạt chất chính trong thuốc: Acid ibandronic với hàm lượng 150mg (Tương đương với dưới dạng natri ibandronate hàm lượng 168,75mg)

Tá dược vừa đủ một viên nén: Lactose, Colloidal Anhydrous Silica, Croscarmellose natri, Cellulose vi tinh thể, magnesi stearat, hydroxypropyl cellulose, titanium dioxide, macrogol 6000.

Tác dụng của thuốc Jointmeno

Thuốc Jointmeno 150mg có chứa thành phần acid ibandronic [2]Thông tin hoạt chất Acid Ibandronic tham khảo tại Wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/Acid_ibandroniclà. Ngày truy cập: 06/04/2022 một cấu trúc bisphosphonat có hiệu quả tác dụng cao. Chất có tác dụng chọn lọc trên mô xương nên ít ảnh hưởng đến các mô khác trong cơ thể. Đặc biệt thuốc chỉ ức chế hoạt động của tế bào hủy xương mà không gây ảnh hưởng đến sự hình thành xương. Do đó thuốc giúp tăng khối lượng xương thực và giảm tỷ lệ gãy xương do thuốc giúp giảm tốc độ chu chuyển xương.

Chỉ định

Thuốc Jointmeno 150mg được chỉ định dùng trong các trường hợp phòng và điều trị loãng xương với các đối tượng phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh mà nguy cơ gãy xương cao.

Trong đó, đối với xương cột sống đã được xác định có giảm nguy cơ gãy xương, còn gãy cổ xương đùi thì hiệu quả chưa được chắc chắn.

Cách dùng – Liều dùng thuốc Jointmeno

Mặt chính diện hộp thuốc Jointmeno 150mg
Mặt chính diện hộp thuốc Jointmeno 150mg

Cách dùng

 • Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén dùng đường uống tiện lợi, dễ dàng.
 • Uống nguyên viên thuốc với một ly nước đầy, không bẻ thuốc hoặc nghiền nát thuốc. Nên nuốt thuốc luôn khi uống, không nên nhai hoặc ngậm viên thuốc vì tăng nguy cơ gây loét miệng, hầu họng.
 • Uống thuốc vào buổi sáng, trước khi ăn ít nhất 1 tiếng.
 • Khi uống thuốc bệnh nhân nên ở tư thế ngồi hoặc đứng ở tư thế thẳng, không nên nằm trong vòng 1 giờ sau khi uống thuốc.
 • Dùng nước lọc để uống thuốc, không uống thuốc bằng một số loại nước khoáng có chứa canxi cao.

Liều dùng

Liều thuốc được khuyên dùng là một viên hàm lượng 150mg một tháng và nên uống vào một thời điểm cố định trong tháng.

Ngoài việc uống thuốc, bệnh nhân nên bổ sung canxi, vitamin D qua chế độ ăn hàng ngày hoặc là uống bổ sung nếu việc cung cấp không đủ.

Hiện nay thời gian tối ưu sử dụng thuốc để điều trị loãng xương chưa có dữ liệu rõ ràng. Do đó, nên dựa trên lợi ích và tác hại, thường xuyên đánh giá lại việc tiếp tục điều trị với từng bệnh nhân. Đặc biệt là những bệnh nhân đã sử dụng thuốc liên tiếp trong 5 năm trở lên.

Các trường hợp đặc biệt:

 • Suy thận: Với những bệnh nhân suy thận nhẹ và trung bình mà độ thanh thải creatinin trên 30 ml/phút thì không cần chỉnh liều. Với bệnh nhân có độ thanh thải creatinin dưới 30 ml/phút thì không nên dùng thuốc.
 • Suy gan, người cao tuổi: Không cần điều chỉnh liều.
 • Trẻ em: Theo khuyến cáo không nên cho trẻ em dùng thuốc jointmeno bởi vì acid ibandronic chưa được nghiên cứu rõ ràng ở đối tượng này.

Xử lý quên liều và quá liều

Mặt dọc hộp thuốc Jointmeno 150mg
Mặt dọc hộp thuốc Jointmeno 150mg

Quên liều

Trong trường hợp quên uống thuốc, nếu thời gian các liều tiếp theo vào tháng tới lớn hơn một tuần thì có thể uống một viên vào sáng hôm sau. Sau đó, người bệnh có thể trở lại uống 1 viên/tháng vào ngày đã chọn như lịch uống thuốc bình thường. Nếu thời gian nhớ ra uống thuốc cách lần tiếp theo dưới 7 ngày thì bỏ liều đã quên và chuẩn bị uống liều tiếp theo. Không được dùng 2 viên thuốc trong vòng 7 ngày, không gấp đôi liều trong một lần uống.

Quá liều

Hiện nay, chưa có thông tin cụ thể về việc quá liều và cách xử trí quá liều đối với thuốc Jointmeno. Tuy nhiên, với các thuốc cùng nhóm bisphotphat, quá liều có thể gây một số triệu chứng không mong muốn trên đường tiêu hóa. Ví dụ như đau bụng trên, khó tiêu, viêm thực quản, viêm – loét dạ dày hoặc hạ calci máu.

Cách xử trí quá liều: Có thể dùng sữa hoặc các thuốc antacid để kết hợp với acid ibandronic làm giảm độc do quá liều. Ngoài ra còn có thể điều trị triệu chứng đối với các tác dụng phụ khác. Không nên gây nôn do dễ kích ứng thực quản và nên để người bệnh ở tư thế thẳng đứng.

Tương tác thuốc

Thuốc Jointmeno có tương tác giữa hoạt chất acid ibandronic với một số thuốc khác. Không dùng đồng thời thuốc với một số loại thuốc sau:

 • Thuốc bổ có thành phần các ion kim loại như calci, magnesi, sắt và nhôm vì có thể làm giảm tác dụng của thuốc Jointmeno.
 • Các thuốc giảm đau chống viêm không steroid (NSAIDs). Bởi vì hai loại thuốc đều có thể gây kích ứng dạ dày và ruột. Do đó nên thận trọng khi dùng phối hợp chúng, nên dùng cách nhau xa để tránh tác dụng không mong muốn.

Thông báo với bác sĩ các thuốc dùng cùng để tránh tương tác thuốc làm giảm tác dụng. Nếu sử dụng cùng thì cần uống cách xa nhau, vào các thời điểm khác nhau.

Chống chỉ định

Một góc hộp thuốc Jointmeno 150mg
Một góc hộp thuốc Jointmeno 150mg

Không chỉ định dùng thuốc Jointmeno 150mg trong các trường hợp sau:

 • Bệnh nhân có những bất thường ở thực quản như chít hẹp hoặc co thắt thực quản làm giảm tốc độ rỗng dạ dày.
 • Người bệnh không thể đứng thẳng hoặc ngồi ít nhất là 60 phút.
 • Nồng độ calci trong máu thấp.
 • Quá mẫn cảm với hoạt chất chính acid ibandronic hoặc bất cứ thành phần nào trong tá dược.
 • Suy thận nặng có chỉ số thanh thải creatinin dưới 30 ml/phút.

Tác dụng phụ

Khi sử dụng thuốc Jointmeno, bệnh nhân có thể có một số triệu chứng của tác dụng phụ.

Một số tác dụng phụ nghiêm trọng có thể gặp như:

 • Các phản ứng dị ứng thuốc, phát ban, ngứa, khó thở, có thể đe dọa tính mạng nếu shock phản vệ.
 • Đau tức ngực, đau dữ dội sau khi ăn hoặc uống, buồn nôn, nôn nghiêm trọng.
 • Hắt hơi, sổ mũi, sốt nhẹ, rùng mình, mệt mỏi, nhức người giống như cúm.
 • Đau và có tình trạng lở miệng, hàm.
 • Đau và viêm mắt có thể kéo dài.
 • Một số dấu hiệu sớm báo hiệu nứt gãy xương đùi: Đau, yếu hay khó chịu ở đùi, hông hoặc háng.

Các tác dụng phụ khác:

 • Thần kinh: Đau đầu.
 • Cơ xương: Đau cơ hoặc tê cứng cơ, đau khớp, đau lưng.
 • Tim mạch: Tăng huyết áp.
 • Tiêu hóa: Ợ nóng, đau dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, khó tiêu, buồn nôn, nôn, tiêu chảy hoặc táo bón.

Cần dừng uống thuốc và thông báo ngay cho nhân viên y tế khi có bất kỳ tác dụng phụ nào nêu trên. Trường hợp nghiêm trọng cần cho bệnh nhân đi cấp cứu khẩn cấp.

Ảnh hưởng thuốc Jointmeno đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Các đối tượng lái xe và vận hành máy móc cần thận trọng khi làm việc trong thời gian dùng thuốc. Bởi vì thuốc có thể gây đau đầu, chóng mặt, buồn ngủ, đau hoặc viêm mắt.

Thuốc Jointmeno có dùng được cho phụ nữ có thai và đang cho con bú không?

Vỏ hộp thuốc Jointmeno 150mg
Vỏ hộp thuốc Jointmeno 150mg

Phụ nữ có thai

Không dùng thuốc Jointmeno cho những phụ nữ đang có thai. Hiện nay, chưa có nghiên cứu trên người về ảnh hưởng của thuốc đến phụ nữ có thai. Tuy nhiên, thử nghiệm lâm sàng trên chuột, đã phát hiện thấy một vài độc tính của thuốc.

Phụ nữ đang cho con bú

Cần thận trọng khi dùng thuốc ở phụ nữ đang cho con bú vì có thể ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Chưa có báo cáo lâm sàng về việc acid ibandronic có hay không bài tiết vào sữa mẹ. Tuy nhiên, ở một nghiên cứu trên chuột thí nghiệm, thấy có sự xuất hiện của acid ibandronic ở trong sữa chuột sau khi tiêm thuốc jointmeno cho chuột mẹ.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

 • Những bệnh nhân có vấn đề về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, bệnh thực quản thì cần thật thận trọng khi sử dụng.
 • Các bệnh nhân bị hạ calci máu hoặc rối loạn chuyển hóa xương và các khoáng chất khác thì cần được điều trị trước khi dùng thuốc Jointmeno.
 • Trong quá trình điều trị bằng thuốc, bệnh nhân nên hạn chế các xâm lấn nha khoa nhất có thể. Bởi vì có thể gây hoại tử xương hàm, một số trường hợp đã được báo cáo.
 • Gãy xương đùi không điển hình có thể xảy ra nên cần quan sát tình trạng bệnh nhân khi dùng thuốc. Nếu có bất thường gì cần báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ để có hướng điều trị.
 • Những bệnh nhân không dung nạp galactose, lactose không nên dùng thuốc jointmeno để điều trị.
 • Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, không quá 30 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp. Để thuốc nơi luôn khô thoáng và mát mẻ, tránh các hóa chất. Để xa tầm với của trẻ em.

Trên đây là những thông tin về thuốc Jointmeno 150mg chúng tôi muốn gửi đến các bạn đọc. Hy vọng bài viết giúp cho bạn hiểu hơn về thuốc từ đó có cách sử dụng thuốc Jointmeno hợp lý và hiệu quả.

Đánh giá bài viết

Tài liệu tham khảo

Tài liệu tham khảo
1 Thông tin thuốc Jointmeno 150mg tra cứu tại DrugBank – Ngân hàng dữ liệu ngành Dược – Bộ Y Tế: https://drugbank.vn/thuoc/Jointmeno&VN-20305-17. Ngày truy cập 06/04/2022.
2 Thông tin hoạt chất Acid Ibandronic tham khảo tại Wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/Acid_ibandroniclà. Ngày truy cập: 06/04/2022
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *