Thuốc Althax có tác dụng gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Althax 120 mg

Hệ thống miễn dịch là rào hàng bảo vệ con người bởi các tác nhân bên ngoài, miễn dịch suy giảm có thể gây ra nhiều bệnh. Thuốc tăng miễn dịch Althax 120mg được các bác sĩ chỉ định cho các bệnh nhân nhiễm khuẩn hô hấp, dị ứng thức ăn và một số triệu chứng khác. Vậy thuốc Althax 120mg là thuốc gì, có tác dụng gì? Giá bao nhiêu, mua ở đâu? Theo dõi bài viết dưới đây của TAF Healthcare Store để tìm hiểu các thông tin và cách sử dụng thuốc Althax 120mg.

Thuốc Althax 120mg là thuốc gì?

Mặt chính diện hộp thuốc Althax biệt dược
Mặt chính diện hộp thuốc Althax biệt dược

Thuốc Althax 120mg [1]Thông tin thuốc tra cứu tại DrugBank – Ngân hàng dữ liệu ngành Dược – Bộ Y Tế: https://drugbank.vn/thuoc/Althax&VD-18786-13. Ngày truy cập: 17/04/2022 là thuốc biệt dược với thành phần chính là thymomodulin, được dùng theo sự kê đơn của bác sĩ. Thuốc có tác dụng điều hòa miễn dịch, dùng trong hỗ trợ dự phòng tái nhiễm khuẩn hô hấp, tái phát dị ứng thức ăn, hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng. Ngoài ra có thể dùng thuốc hỗ trợ tăng miễn dịch ở người cao tuổi, cải thiện triệu chứng lâm sàng ở bệnh nhân AIDS.

 • Nhà máy sản xuất thuốc Althax thuộc công ty cổ phần Dược TW Mediplantex (Thôn Trung Hậu, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội Việt nam).
 • Nhà đăng ký: Công ty cổ phần Dược TW Mediplantex. Địa chỉ: 358 Giải phóng, P. Phương Liệt, Thanh xuân, Hà Nội Việt Nam.
 • Số đăng ký: VD-18786-13.
 • Dạng bào chế: Viên nang cứng.
 • Quy cách đóng gói: Hộp gồm 3 vỉ x 10 viên.
 • Hạn sử dụng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thuốc Althax 120mg giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường, Althax 120mg giá bán là 210.000 VNĐ/ Hộp gồm 3 vỉ x 10 viên. Giá cả có thể chênh lệch ở một số địa điểm bán, bạn cần lưu ý tham khảo trước khi mua.

Xem thêm sản phẩm hỗ trợ tăng cường đề kháng: Mosaga hỗ trợ tăng cường miễn dịch

Mua thuốc Althax ở đâu uy tín?

Hiện nay thuốc Althax 120 Mediplantex chính hãng được phân phối tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, khách hàng nên chọn mua tại những cơ sở đảm bảo chất lượng. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ phân phối thuốc uy tín như Nhà thuốc Việt Pháp 1, Nhà thuốc Long Châu,…

Chú ý: Thuốc Althax được bán theo đơn chỉ định của bác sĩ. Do đó khi đi mua thuốc bạn nên mang theo đơn thuốc đã được kê.

Thành phần

Thành phần của thuốc Althax
Thành phần của thuốc Althax

Mỗi viên thuốc Althax 120 bao gồm:

 • Hoạt chất chính: Thymomodulin (hàm lượng 120mg)
 • Các thành phần khác: Lactose, dicanxi photphat, magie stearat, microcrystalline cellulose.

Thuốc Althax có tác dụng gì?

Thymomodulin [2]Thông tin hoạt chất Thymomodulin tham khảo tại: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/?term=Thymomodulim. Ngày truy câp 17/04/2022 là các chất được chiết xuất từ ​​tuyến ức của động vật, chứa các peptit sinh học trọng lượng phân tử thấp. Có tác dụng điều hòa miễn dịch thông qua việc tăng cường các chức năng của tế bào lympho. Trong các tài liệu nghiên cứu, Thymomodulin được ghi nhận tác dụng làm tăng rõ rệt số lượng các bạch cầu, trong đó có tế bào lympho T. Không chỉ làm tăng số lượng lympho T mà, hoạt chất còn đẩy nhanh quá trình trưởng thành của tế bào miễn dịch T, tế bào lympho B và các đại thực bào. Đây là những tế bào quan trọng, tham gia vào hệ thống miễn dịch của người.

Trong thử nghiệm lâm sàng, Thymomodulin đã cải thiện được các triệu chứng của các bệnh như nhiễm khuẩn, dị ứng, ung thư. Ở người già, có thấy sự cải thiện hệ miễn dịch đã suy yếu. Ngoài ra, cũng được chỉ định trong điều hòa miễn dịch tủy xương, hỗ trợ điều trị các trường hợp nhiễm khuẩn hô hấp.

Thymomodulin được biết làm giảm các kháng thể IgE, nguyên nhân chính dây các phản ứng dị ứng. Do đó được dùng hỗ trợ tái phát dị ứng thức ăn, viêm mũi dị ứng và các triệu chứng khác.

Đặc biệt, Thymomodulin ghi nhận giảm các tác dụng phụ của các thuốc hóa trị ung thư, do đó được dùng hỗ trợ và phòng ngừa hư hại tủy xương ở bệnh nhân ung thư.

Chỉ định

Thuốc Althax Thymomodulin 120mg được các bác sĩ kê đơn trong các trường hợp:

 • Hỗ trợ dự phòng tái phát nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em và người lớn.
 • Hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng, dự phòng tái phát dị ứng thức ăn.
 • Hỗ trợ cải thiện các triệu chứng lâm sàng ở bệnh nhân HIV/AIDS.
 • Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch đã suy giảm ở người cao tuổi.

Cách sử dụng – Liều dùng

Một góc hộp thuốc Althax 120mg
Một góc hộp thuốc Althax 120mg

Cách dùng

Althax thuốc biệt dược ở dạng viên, dùng đường uống cùng với nước lọc. Nên uống thuốc vào 1 thời gian nhất định trong ngày để tránh quên liều.

Liều dùng Althax

 • Hỗ trợ dự phòng tái phát nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em và người lớn: Liều dùng 1 viên/lần x 1 lần/ngày, dùng trong thời gian từ 4 đến 6 tháng.
 • Hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng: Liều dùng 1 viên/lần x 1 lần/ngày, dùng trong thời gian 4 tháng.
 • Hỗ trợ dự phòng tái phát dị ứng thức ăn: Liều dùng 1 viên/lần x 1 lần/ngày, dùng trong thời gian từ 3 đến 6 tháng.
 • Hỗ trợ tăng cường miễn dịch bị suy giảm ở người lớn tuổi: Liều dùng 160mg/ngày, dùng trong thời gian 6 tuần.
 • Hỗ trợ các triệu chứng lâm sàng ở bệnh nhân HIV/AIDS: Liêu dùng ½ viên/lần x 1 lần/ngày, dùng trong thời gian 50 ngày.
Lưu ý: Bên trên chỉ là liều dùng tham khảo, mỗi bệnh nhân có tình trạng khác nhau liều sẽ khác nhau. Để có liều dùng cụ thể phù hợp, cần nêu rõ tình trạng bệnh bản thân để được bác sĩ tư vấn và kê đơn.

Chống chỉ định

Không dùng thuốc tăng đề kháng Althax 120mg cho những bệnh nhân có tiền sử dị ứng hoặc mẫn cảm với thymomodulin và các thành phần khác trong tá dược.

Tác dụng phụ

Mặt dọc hộp thuốc Althax 120mg
Mặt dọc hộp thuốc Althax 120mg

Khi sử dụng thuốc Althax 120mg bạn có thể gặp một số tác dụng phụ. Một số triệu chứng của phản ứng dị ứng có thể xảy ra ở những người có mẫn cảm với hoạt chất trong thuốc.

Nếu bạn thấy các dấu hiệu lạ khi sử dụng thuốc thì cần báo ngay cho chuyên gia y tế để được xử lý kịp thời.

Tương tác thuốc

Thuốc được ghi nhận có tương tác với một số thuốc. Thymomodulin trong thuốc Althax 120mg làm giảm một số tác dụng phụ của các thuốc hóa trị ở bệnh nhân ung thư.

Ảnh hưởng của thuốc Althax 120 tới khả năng lái xe và vận hành máy móc

Chưa có tài liệu về ảnh hưởng của thuốc tới khả năng lái xe và vận hành máy móc. Những đối tượng này cần thận trọng khi dùng thuốc, cần hỏi ý kiến chuyên gia trước khi dùng.

Thuốc Althax có dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú không?

Hình ảnh: Thuốc Althax 20mg
Hình ảnh: Thuốc Althax 20mg

Phụ nữ có thai

Đối tượng phụ nữ đang mang thai cần dùng theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý mua thuốc về sử dụng. Cần cân nhắc giữa lợi ích và tác hại cho thai nhi trước khi sử dụng thuốc Althax.

Phụ nữ đang cho con bú

Có thể dùng thuốc cho phụ nữ đang cho con bú nhưng cần dùng theo chỉ định của bác sĩ. Cần liệt kê rõ tình trạng bệnh và các thuốc dùng cùng để bác sĩ lựa chọn kê đơn thuốc phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Althax 120mg

 • Không sử dụng thuốc khi đã hết hạn hoặc thuốc đã biến đổi. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Trẻ em sử dụng thuốc cần có sự giám sát của các bậc phụ huynh.
 • Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, không quá 30 độ, để thuốc nơi thoáng mát, khô ráo. Để xa tầm tay của trẻ nhỏ, bảo quản nguyên vẹn vỉ thuốc khi chưa sử dụng.

Bài viết trên là các thông tin đầy đủ về thuốc Althax 120mg. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho những người đang tìm hiểu về thuốc Althax.

Đánh giá bài viết

Tài liệu tham khảo

Tài liệu tham khảo
1 Thông tin thuốc tra cứu tại DrugBank – Ngân hàng dữ liệu ngành Dược – Bộ Y Tế: https://drugbank.vn/thuoc/Althax&VD-18786-13. Ngày truy cập: 17/04/2022
2 Thông tin hoạt chất Thymomodulin tham khảo tại: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/?term=Thymomodulim. Ngày truy câp 17/04/2022
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *