Tra cứu Dược thư quốc gia 2018 online và link tải bản PDF mới nhất

Dược thư quốc gia Việt Nam bản mới nhất

Những ai đang hoạt động, công tác và học tập trong lĩnh vực y dược đều không thể bỏ qua các nguồn tài liệu chuyên khoa uy tín như Dược điển Việt Nam, Mỹ, Anh, Dược thư quốc gia. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số thông tin tổng quát nhất về về cấu trúc, nội dung, cách tra cứu cùng link download Dược thư quốc gia 2018 PDF để giúp bạn đọc sử dụng nguồn tài liệu tham khảo này một cách có hiệu quả nhất.

Giới thiệu Dược thư quốc gia Việt Nam

Sách Dược thư quốc gia xuất bản năm 2018 bởi Nhà xuất bản Y học
Sách Dược thư quốc gia xuất bản năm 2018 bởi Nhà xuất bản Y học

Dược thư quốc gia Việt Nam là tài liệu chính thức do Bộ Y tế ban hành nhằm mang đến những hiểu biết đúng về thuốc cho cán bộ y tế và thầy thuốc để từ đó hướng dẫn cho người bệnh sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và hiệu quả. Đây là nguồn tài liệu tham chiếu quan trọng cho các hoạt động liên quan đến sử dụng thuốc tại các bệnh viên và các cơ sở y dược trên toàn quốc.

Cán bộ y tế và dược sĩ đang làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc, những người đang học tập, nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học, trung học y dược cần nghiên cứu, tìm hiểu và nắm vững nội dung của dược thư để áp dụng trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Những lần tái bản sách dược thư Việt Nam

Dược thư quốc gia xuất bản lần thứ 2 năm 2015
Dược thư quốc gia xuất bản lần thứ 2 năm 2015

Kể từ khi ra đời, sách dược thư luôn là cẩm nang trong công việc hàng ngày của thầy thuốc và cán bộ ý tế. Những lần bổ sung và tái bản của Dược thư quốc gia Việt Nam góp phần làm phong phú và sâu sắc thêm các thông tin quan trọng về thuốc.

Dược thư quốc gia Việt Nam được biên soạn và ban hành lần đầu tiên năm 2002 bởi Bộ Y tế với sự hỗ trợ Cơ quan hợp tác và phát triển quốc tế Thụy Điển. Sách được tái bản trọn bộ năm 2009 với 600 chuyên luận, viết lại và cập nhật các chuyên luận năm 2015 với 700 chuyên luận thuốc.

Năm 2018, bộ dược thư được xuất bản lần thứ 2 bởi Nhà xuất bản Y học và đây cũng là lần tái bản mới nhất cho đến thời điểm hiện tại. Ấn phẩm mới nhất này bao gồm 700 chuyên luận thuốc và 24 chuyên luận chung.

Nội dung sách Dược thư quốc gia 2018

Nội dung của bộ Dược thư được biên soạn khoa học theo một theo một bố cục thống nhất bởi các chuyên gia có trình độ chuyên môn, có kiến thức y dược sâu rộng.

Các thông tin trong Dược thư được tham khảo từ nhiều nguồn tài liệu uy tín như sách giáo khoa về dược lý, tài liệu hướng dẫn dùng thuốc và phác đồ điều trị chuẩn của Bộ Y tế và Tổ chức y tế thế giới. Điều này nhằm đảm bảo tính khoa học, chính xác, cập nhật và thực tiễn.

Các sách hướng dẫn sử dụng và điều trị uy tín đó bao gồm: Goodman & Gilman’s The Pharmacological Basis of Therapeutics, British National Formulary (BNF) – Dược thư quốc gia Anh; Drug information – American Hospital Formulary Service (AHFS, Martindale,…

700 dược chất được biên soạn trong Dược thư quốc gia 2018 bao gồm các thuốc có trong danh mục thuốc thiết yếu Việt Nam, danh mục các thuốc tân dược thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế và một số thuốc chuyên khoa.

Cấu trúc bộ Dược thư Việt Nam mới nhất

Nội dung và cấu trúc sách dược thư
Nội dung và cấu trúc sách dược thư

Bộ Dược thư Việt Nam được chia thành 3 phần:

Phần 1: Các chuyên luận chung trình bày các vấn đề tổng quát liên quan đến sử dụng thuốc trên những đối tượng đặc biệt như trẻ em, người già, phụ nữ có thai,… hoặc nguyên tắc sử dụng những nhóm thuốc đặc biệt như kháng sinh, chống động kinh.

Phần 2: Các chuyên luận thuốc được trình bày theo thứ tự bảng chữ cái và theo tên gốc (tên chung quốc tế). Nội dung trong mỗi chuyên luận sẽ bao gồm:

1 Tên chuyên  luận thuốc 11 Thời kỳ cho con bú
2 Tên chung quốc tế 12 Tác dụng không mong muốn
3 Mã ATC 13 Hướng dẫn sử trí ADR
4 Loại thuốc 14 Liều lượng và cách dùng
5 Dạng thuốc và hàm lượng 15 Tương tác thuốc
6 Dược lý và cơ chế tác dụng 16 Độ ổn định và bảo quản
7 Chỉ định 17 Tương kỵ
8 Chống chỉ định 18 Quá liều và xử trí
9 Thận trọng 19 Thông tin quy chế
10 Thời kỳ mang thai

Phần 3: Các phụ lục bao gồm: Bảng xác định diện tích bề mặt cơ thể, pha thêm thuốc vào dịch truyền tĩnh mạch, phân loại thuốc trong dược thư theo mã giải phẫu – điều trị – hóa học (ATC).

Cách tra cứu Dược thư quốc gia 2018 online

Tra cứu dược thư bằng phần mềm Foxit PDF Reader
Tra cứu dược thư bằng phần mềm Foxit PDF Reader

Nếu như bạn có sách dược thư tra cứu trực tiếp, bạn nên tra cứu theo phụ lục, xác định tên dược chất cần tra cứu và tìm số trang theo mục lục.

Với tài liệu tra cứu Dược thư quốc gia online bạn có thể tải về máy và sử dụng tổ hợp phím “Ctrl+F” gõ tên dược chất cần tra cứu và ấn enter là sẽ đến được những vị trí có tên dược chất đó.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ đọc file pdf như: Foxit reader, Adobe reader,… để việc tìm kiếm và tra cứu thông tin trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Dược thư quốc gia giá bao nhiêu?

Sách dược thư Việt Nam được bán trên các sản thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… và các hiệu sách lớn với mức giá dao động từ 720.000 VNĐ đến 850.000 VNĐ. Sách dược thư được in bởi Nhà xuất bản Y học và Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật là 2 ấn phẩm được tìm kiếm nhiều nhất, bạn có thể tìm mua 2 ấn phẩm này để tra cứu thông tin.

Link download Dược thư quốc gia 2018 PDF mới nhất

Link tải Dược thư quốc gia Việt Nam 2018 mới nhất: Dược thư quốc gia 2018.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn đọc sử dụng dược thư đúng cách và hiệu quả nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác nghiên cứu, làm việc và học tập.

4.5/5 - (4 bình chọn)
4.5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *