Pregobin 75mg là thuốc gì? Có tác dụng như thế nào? Giá bao nhiêu?

Pregobin 75mg

Động kinh là bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến nhiều hệ thống cơ quan của cơ thể như hô hấp, thần kinh, sinh sản, cơ bắp… Do đó việc dùng thuốc để ngăn ngừa được bệnh lý này xảy ra là một điều vô cùng quan trọng. Pregobin 75mg là một thuốc nằm trong số các thuốc được dùng để ngăn ngừa những cơn động kinh xảy ra. Vậy Pregobin 75mg là thuốc gì? Có tác dụng như thế nào? Giá bao nhiêu? Hãy cùng với TAF Healthcare Store tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Pregobin 75mg là thuốc gì?

Hình ảnh hộp thuốc Pregobin 75mg chụp tại TAF Healthcare Store
Hình ảnh hộp thuốc Pregobin 75mg chụp tại TAF Healthcare Store

Pregobin 75mg [1]Thông tin thuốc Pregobin 75mg tra tại Drugbank – Ngân hàng dữ liệu ngành Dược – Bộ y tế. Link tham khảo: https://drugbank.vn/thuoc/Pregobin-75mg&VN-11940-11. Ngày truy … Continue reading là thuốc kê đơn thuộc nhóm hướng thần, có tác dụng hỗ trợ điều trị đau thần kinh, động kinh, rối loạn lo âu ở người lớn.

Một số thông tin về thuốc Pregobin 75mg:

 • Nhóm thuốc: Thuốc hướng thần.
 • Công ty sản xuất: Laboratorios Recalcine S.A. Địa chỉ: Carascal No 5670, SantiagoChile.
 • Công ty đăng ký: Laboratorios Liconsa S.A. Địa chỉ: Gran Via Carlos III, 98, 08028, Barcelona, Tây Ban Nha.
 • Công ty nhập khẩu: Công ty TNHH xuất nhập khẩu y tế DELTA. Địa chỉ: 175 Tân Ấp, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh.
 • Số đăng ký: VN-11940-11.
 • Dạng bào chế: Viên nang.
 • Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên.
 • Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất được in trên bao bì sản phẩm.

Pregobin 75mg giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, một hộp 30 viên Pregobin 75mg được bán với giá 540.000 VNĐ. Giá bán của thuốc có thể khác giữa các cơ sở kinh doanh dược tuy nhiên chênh lệch là không quá lớn.

Mua thuốc Pregobin 75mg chính hãng ở đâu tại Hà Nội, TPHCM?

Sản phẩm này hiện nay được bán tại nhiều nhà thuốc trên địa bàn Hà Nội. Để có thể mua được thuốc chất lượng, khách hàng có thể mua thuốc tại các nhà thuốc uy tính như Nhà thuốc Việt Pháp 1, Long Châu…

Pregobin 75mg là thuốc kê đơn vì vậy khi đi mua thuốc tại các nhà thuốc, quý khách vui lòng mang theo đơn thuốc được kê bởi bác sĩ.

Thành phần của Pregobin 75mg

Thành phần của thuốc pregobin 75mg
Thành phần của thuốc Pregobin 75mg

Thành phần có trong 1 viên nang Pregobin 75mg:

 • Hoạt chất Pregabalin với hàm lượng 75 mg.
 • Tá dược vừa đủ 1 viên nang.

Cơ chế tác dụng của Pregobin 75mg  

Hoạt chất chính của Pregobin 75mg là Pregabalin [2]Thông tin hoạt chất Pregabalin tham khảo tại Wikipedia. Link tham khảo: https://en.wikipedia.org/wiki/Pregabalin. Ngày truy cập: 01/05/2022. Hoạt chất này là một gabapentinoid (hay còn được biết với cái tên khác là phối tử của tiểu đơn vị α2). Đây là một dẫn xuất của chất dẫn truyền thần kinh ức chế acid gamma aminobutyric, hoạt động theo cơ chế ức chế các kênh canxi phụ thuộc vào điện thế (VDCCs).

Pregabalin đã được chứng minh là làm giảm sự giải phóng chất dẫn truyền thần kinh cảm giác phụ thuộc vào canxi trong tủy sống, có thể bằng cách phá vỡ alpha 2-delta có chứa-vận chuyển kênh canxi hoặc và giảm dòng canxi. Về tổn thương dây thần kinh và cơn đau dai dẳng, các hoạt động của pregabalin cũng có thể được trung gian thông qua các tương tác với các con đường noradrenergic và serotonergic giảm dần bắt nguồn từ thân não điều chỉnh sự truyền dẫn cảm giác đau trong tủy sống.

Mặc dù pregabalin là một dẫn xuất của chất dẫn truyền thần kinh ức chế axit gamma-aminobutyric (GABA) nhưng nó không liên kết trực tiếp với các thụ thể GABA α, GABA β hoặc benzodiazepine, không làm tăng phản ứng GABA α trong các tế bào thần kinh được nuôi cấy, không làm thay đổi nồng độ GABA của cơ thể.

Chỉ định

Pregobin 75mg được chỉ định sử dụng đối với những đối tượng sau:

 • Điều trị chứng đau thần kinh trung ương và ngoại biên ở người lớn như đau dây thần linh sau nhiễm Herpes.
 • Hỗ trợ điều trị bệnh động kinh một phần có hoặc không kèm theo bệnh động kinh toàn phần thứ phát ở người lớn.
 • Điều trị rối loạn lo âu (GAD) ở người lớn.

Chống chỉ định

Mặt bên hộp thuốc Pregobin 75mg
Mặt bên hộp thuốc Pregobin 75mg

Pregobin 75mg chống chỉ định với những bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc, kể cả tá dược.

Hiệu quả lâm sàng và an toàn của hoạt chất Pregabalin

Các thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh được tính an toàn và hiệu quả của hoạt chất Pregabalin, phù hợp với các chỉ định được đề cập ở trên[3]Tham khảo hiệu quả lâm sàng và an toàn của hoạt chất Pregabalin tại EMC. Link tham khảo: https://www.medicines.org.uk/emc/product/1762/smpc#PHARMACOLOGICAL_PROPS. Ngày truy … Continue reading.

Đau thần kinh

Các thử nghiệm đã chứng minh hiệu quả của hoạt chất Pregabalin đối với bệnh thần kinh do tiểu đường, đau dây thần kinh sau nhiễm Herpes và tổn thương tủy sống.

Trong các thử nghiệm lâm sàng được thực hiện trong 12 tuần đối với cả đau thần kinh ngoại biên và trung ương, tác dụng giảm đau được nhận thấy vào tuần thứ nhất và được duy trì trong suốt thời gian điều trị.

Động kinh

Pregabalin đã được nghiên cứu trong 3 thử nghiệm lâm sàng có đối chứng kéo dài 12 tuần với liều hai lần 1 ngày (BID) hoặc ba lần một ngày (TID). An toàn và hiệu quả của 2 phác đồ điều trị này được đánh giá tương tự nhau. Kết quả ghi nhận được là đã có giảm tần suất co giật vào tuần đầu tiên.

Rối loạn lo âu (GAD)

Pregabalin đã được nghiên cứu trong 6 thử nghiệm có đối chứng trong thời gian 4 – 6 tuần, một nghiên cứu trên người cao tuổi trong thời gian 8 tuần và một nghiên cứu phòng ngừa tái phát kéo dài với giai đoạn phòng ngừa tái phát mù đôi trong thời gian 6 tháng. Việc giảm các triệu chứng của GAD được phản ánh qua thang đánh giá mức độ lo âu Hamilton (HAM-A) đã được quan sát vào tuần đầu tiên. Kết quả thu được là 52% bệnh nhân được điều trị bằng pregabalin và 38% bệnh nhân dùng giả dược đã cải thiện ít nhất 50% tổng điểm HAM-A từ điểm ban đầu đến thời điểm cuối.

Liều dùng – Cách dùng

Cách dùng

Thuốc được sử dụng theo đường uống. Người bệnh có thể sử dụng thuốc trong hoặc xa bữa ăn.

Liều dùng

Đối với người lớn

 • Đau dây thần kinh, động kinh

Khởi đầu điều trị với liều 150mg/ngày (1 viên/lần x 2 lần/ngày).

Sau đó, tùy thuốc vào đáp ứng của bệnh nhân với thuốc mà có thể tăng liều dùng lên 300mg/ngày (2 viên/lần x 2 lần/ngày) sau từ 3 – 7 ngày điều trị. Liều dùng tối đa là 600mg/ngày sau khi dùng thêm 7 ngày.

 • Rối loạn lo âu

Liều khởi đầu: 150mg/1 ngày.

Những tuần tiếp theo có thể tăng liều lên từ 300mg/ngày – 450mg/ngày.

Đối với trẻ em

Không khuyến cáo sử dụng cho trẻ dưới 18 tuổi vì chưa có dữ liệu về an toàn và hiệu quả sự dụng thuốc ở đối tượng này.

Đối với bệnh nhân bị suy thận

Cần hiệu chỉnh liều theo độ thanh thải Creatinin (CLcr) của bệnh nhân:

 • CLcr từ 60mL/phút: Bắt đầu với liều 150mg/ngày và tối đa 600 mg/ngày.
 • CLcr từ 30 – 60mL/phút: Bắt đầu với liều 75mg/ngày và tối đa 300mg/ngày.
 • CLcr từ 15 – 30mL/phút: Bắt đầu với liều 25 – 50 mg/ngày và tối đa 150mg/ngày.
 • CLcr < 15mL/phút: Bắt đầu với liều 25mg/ngày và tối đa 75mg/ngày.

Tác dụng không mong muốn của thuốc Pregobin 75mg

Chóng mặt là một trong những tác dụng không mong muốn thường gặp của thuốc Pregobin 75mg
Chóng mặt là một trong những tác dụng không mong muốn thường gặp của thuốc Pregobin 75mg

Tương tự như khi sử dụng các thuốc khác, Pregobin 75mg cũng gây ra các tác dụng phụ trên người dùng, tuy nhiên không phải ai cũng gặp phải các tác dụng không mong muốn và mức độ trên mỗi người là khác nhau.

Các tác dụng không mong muốn mà người dùng hay gặp nhất khi sử dụng thuốc là chóng mặt, mệt mỏi, tăng thèm ăn, khô miệng, táo bón, đầy hơi, giảm ham muốn tình dục.

Bên cạnh đó, một số tác dụng phụ khác với tần suất ít hơn có thể xảy ra trên cơ thể người bệnh là phù mạch, dị ứng, đau ngực, run cơ…

Tương tác thuốc

Việc sử dụng đồng thời nhiều thuốc cùng một thời điểm có thể gây tương tác lẫn nhau, đôi khi nó ảnh hưởng nhẹ đến người bệnh nhưng đôi khi nó lại gây ra những tình trạng nghiêm trọng có thể tử vong.

Các tương tác thuốc thường xảy ra khi sử dụng Pregobin 75mg [4] Tham khảo tương tác của hoạt chất Pregabalin tại Drugs.com. Link tham khảo: https://www.drugs.com/mtm/pregabalin.html#interactions. Ngày truy cập: 01/05/2022. :

 • Sử dụng Pregabalin cùng với các thuốc làm chậm nhịp thở có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng, thậm chí có thể tử vong.
 • Một số thuốc như Droperidol, Hydroxyzin hay Methotrimeprazin có thể làm tăng nồng độ của Pregabalin trong huyết tương, từ đó có thể làm tăng độc tính của Pregobin.
 • Sử dụng thuốc giảm đau hoặc ho có chất gây mê (acetaminophen / hydrocodone) cùng với pregabalin có thể dẫn đến các tác dụng phụ nghiêm trọng bao gồm suy hô hấp, hôn mê và thậm chí tử vong.
Bệnh nhân cần thông báo lại với bác sĩ các thuốc hay các thực phẩm chức năng mà bạn đang dùng để có thể tránh được những bất lợi có thể xảy ra.

Cách xử trí khi quên liều – quá liều

Thuốc điều trị động kinh Pregobin 75mg
Thuốc điều trị động kinh Pregobin 75mg

Quá liều

Không có thuốc giải độc đặc hiệu cho Pregobin. Trong trường hợp sử dụng quá liều, nên điều trị theo các triệu chứng xuất hiện và báo ngay với bác sĩ, đưa bệnh nhân đến các cơ sở y tế gần nhất để nhận được tư vấn và chữa trị kịp thời.

Quên liều

Nếu bạn lỡ quên một liều Pregobin 75mg, hãy uống nó ngay khi bạn nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian bạn nhớ ra mình quên thuốc mà gần với thời điểm uống liều tiếp theo thì hãy bỏ qua liều đã quên rồi tiếp tục uống thuốc như liệu trình hàng ngày.

Tuyệt đối không được uống gấp đôi liều để bù cho liều đã quên.

Pregobin 75mg có dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú hay không?

Phụ nữ có thai

Cần phải cân nhắc lợi ích và nguy cơ trước khi sử dụng thuốc Pregobin 75mg để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi trong bụng mẹ.

Phụ nữ đang cho con bú

Các nghiên cứu chưa khẳng định được rằng liệu Pregabalin có tiết ra sữa mẹ hay không. Vì vậy để an toàn, phụ nữ đang cho con bú không nên sử dụng thuốc này.

Ảnh hưởng của Pregobin 75mg đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Chóng mặt, mệt mỏi là tác dụng không mong muốn hay gặp đối với người dùng. Các triệu chứng này ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc. Vì vậy không nên sử dụng thuốc cho nhóm đối tượng này.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc

Nắp hộp thuốc Pregobin 75mg
Nắp hộp thuốc Pregobin 75mg

Trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh nên chú ý một số điểm sau:

 • Khi dùng liều cao và kéo dài, không nên ngừng thuốc đột ngột vì có thể gây tác dụng phụ quá mức. Nên giảm liều từ từ 1 tuần trước khi ngừng hẳn để tránh hiện tượng động kinh và lệ thuộc thuốc.
 • Pregabalin có thể gây rối loạn thị giác nên cần thông báo cho bác sĩ khi có sự thay đổi thị giác bất thường khi uống thuốc.
 • Thuốc pregabalin làm tăng nguy cơ có ý định hoặc hành vi tự sát ở bệnh nhân dùng các loại thuốc này vì bất kỳ chỉ định nào. Vì vậy cần phải theo dõi bệnh nhân để tránh những hành vi tiêu cực có thể xảy ra.
 • Để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi dùng, không sử dụng thuốc đã quá hạn sử dụng.
 • Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Bảo quản thuốc ở nhiệt độ dưới 30oC.
 • Tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ và dược sĩ khi cần biết thêm thông tin về thuốc.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thuốc Pregobin 75mg mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng thuốc. Tuy nhiên những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng thuốc bạn nên tham khảo chỉ định của bác sĩ.

Đánh giá bài viết

Tài liệu tham khảo

Tài liệu tham khảo
1 Thông tin thuốc Pregobin 75mg tra tại Drugbank – Ngân hàng dữ liệu ngành Dược – Bộ y tế. Link tham khảo: https://drugbank.vn/thuoc/Pregobin-75mg&VN-11940-11. Ngày truy cập: 01/05/2022
2 Thông tin hoạt chất Pregabalin tham khảo tại Wikipedia. Link tham khảo: https://en.wikipedia.org/wiki/Pregabalin. Ngày truy cập: 01/05/2022
3 Tham khảo hiệu quả lâm sàng và an toàn của hoạt chất Pregabalin tại EMC. Link tham khảo: https://www.medicines.org.uk/emc/product/1762/smpc#PHARMACOLOGICAL_PROPS. Ngày truy cập: 01/05/2022.
4 Tham khảo tương tác của hoạt chất Pregabalin tại Drugs.com. Link tham khảo: https://www.drugs.com/mtm/pregabalin.html#interactions. Ngày truy cập: 01/05/2022.
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *