Thuốc Bonzacim 20mg giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Tác dụng – Cách dùng

Thuốc Bonzacim 20mg

Tình trạng cholesterol máu tăng là một bệnh lý nguy hiểm và có nguy cơ cao gây ra các bệnh về tim mạch, nếu không phát hiện kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như tai biến, đột quỵ. Thuốc Bonzacim 20mg với hoạt chất chính là Rosuvastatin đã được ghi nhận về tác dụng làm giảm mỡ máu và giảm nguy cơ xảy ra các biến cố tim mạch. Vậy Bonzacim 20 là thuốc gì? Giá bao nhiêu? Cách dùng ra sao? hãy theo dõi bài viết dưới đây của TAF Healthcare Store.

Bonzacim 20 là thuốc gì?

Thuốc Bonzacim 20mg
Thuốc Bonzacim 20mg

Thuốc Bonzacim 20 [1]Thông tin thuốc tra tại Drugbank – Ngân hàng dữ liệu ngành Dược – Bộ Y Tế: https://drugbank.vn/thuoc/Bonzacim-20&VN-17398-13. Ngày truy cập: 15/04/2022 thuộc nhóm thuốc tim mạch được chỉ định trong điều trị tăng cholesterol máu, giúp giảm nguy cơ gây ra những hậu quả nguy hiểm như đau tim, đột quỵ.

Một số thông tin về thuốc:

 • Công ty sản xuất: Celogen Pharma Pvt., Ltd. Địa chỉ: 106, Techno city, X4/1, TTC Ind. Area, Mahape, Navi, Mumbai 400710 India.
 • Công ty đăng ký: Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Vân Hồ. Địa chỉ: 16/38 Ngõ Lệnh Cư, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam.
 • Số đăng ký: VN-17398-13.
 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim.
 • Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên.
 • Hạn sử dụng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.
Tham khảo thêm thuốc điều trị cao huyết áp, phòng ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ: Thuốc Micardis 40mg là thuốc gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Bonzacim 20mg giá bao nhiêu?

Giá thuốc Bonzacim 20mg hiện nay là 410.000 VNĐ/1 hộp 30 viên nén.

Mua thuốc Bonzacim 20mg ở đâu?

Mặt trước hộp thuốc Bonzacim 20
Mặt trước hộp thuốc Bonzacim 20

Thuốc Bonzacim 20mg đang được bán tại quầy thuốc của hầu hết các nhà thuốc. Bạn có thể đến mua trực tiếp tại một số nhà thuốc uy tín, chất lượng như nhà thuốc Việt Pháp 1, Pharmacity,…Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như chăm sóc khách hàng của nhà thuốc.

Lưu ý: Bonzacim 20 là thuốc kê đơn nên chỉ được bán khi bạn đến trực tiếp tại cơ sở và có đơn thuốc bác sĩ.

Thành phần

Mỗi viên nén Bonzacim 20 chứa:

 • Hoạt chất chính là Rosuvastatin với hàm lượng 20mg.
 • Các tá dược vừa đủ 1 viên: Magnesi stearat, butylated hydroxy toluen, avicel PH 102, propylen glycol, titan dioxyd, talc, lactose, tricalcium phosphat, crosspovidon, HPMC E15, màu vàng cam.

Tác dụng

Hộp thuốc Bonzacim 20mg
Hộp thuốc Bonzacim 20mg

Bonzacim 20mg với hoạt chất chính là Rosuvastatin [2]Rosuvastatin: Beyond the cholesterol-lowering effect”, theo Pubmed: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/26930419/. Ngày truy cập: 15/04/2022 giúp làm hạ cholesterol máu nhờ cản trở tổng hợp cholesterol thông qua ức chế cạnh tranh với HMG – Coenzym A – reductase trong gan. Đây là men xúc tác phản ứng tổng hợp mevalonat (tiền chất của cholesterol) từ HMG – Coenzym A.

Rosuvastatin có khả năng hấp thu và chọn lọc cao với hoạt động ở gan. Rosuvastatin chống rối loạn lipid máu bằng cách làm tăng số lượng các hạt LDL ở gan, tăng cường thu nhập và dị hóa LDL. Ngoài ra, Rosuvastatin còn ức chế tổng hợp VLDL ở gan, làm giảm số lượng các hạt LDL và VLDL.

Chỉ định của thuốc Bonzacim 20mg

Bonzacim 20mg được chỉ định cho những đối tượng sau:

 • Bệnh nhân tăng cholesterol máu đồng hợp tử để làm giảm cholesterol toàn phần, LDLC, ApoB, hoặc hỗ trợ các biện pháp làm giảm lipid máu khác như lọc LDLC, hoặc khi những biện pháp điều trị này không phù hợp.
 • Dùng cho bệnh nhân tăng cholesterol máu nguyên phát hoặc rối loạn lipid máu hỗn hợp để bổ sung chế độ dinh dưỡng, làm giảm cholesterol toàn phần, LDLC, ApoB, non-HDLC,  triglyceride và làm tăng HDLC.
 • Bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh đang điều trị tăng triglycerid máu.

Liều dùng

Mặt trước và sau của vỉ thuốc Bonzacim 20
Mặt trước và sau của vỉ thuốc Bonzacim 20

Liều dùng thuốc Bonzacim 20 khác nhau theo đối tượng và mục đích điều trị. Cụ thể:

Với điều trị tăng cholesterol máu:

Liều khởi đầu phụ thuộc vào tình trạng cholesterol máu và nguy cơ tim mạch của từng người bệnh. Liều bắt đầu sử dụng Bonzacim là 5mg hoặc 10mg mỗi lần một ngày. Sau 4 tuần điều trị có thể điều chỉnh liều nếu cần thiết.

Không nên dùng liều cao Rosuvastatin 40mg vì đã có trường hợp xảy ra phản ứng có hại, chỉ nên điều trị liều 40mg dưới sự theo dõi của bác sĩ khi liều 20mg không đạt hiệu quả, hoặc những đối tượng mỡ máu tăng cao có nguy cơ xảy ra các biến chứng tim mạch nguy hiểm.

Với phòng ngừa biến cố tim mạch: Liều khuyến cáo sử dụng là 20mg/ngày.

Cần chú ý khi sử dụng cho các đối tượng sau:

 • Đối với trẻ em: Liều dùng thuốc Bonzacim 20 đối với trẻ em trên 6 tuổi tùy thuộc vào khả năng hấp thu và đáp ứng thuốc của bệnh nhân. Khi sử dụng thuốc cần có sự theo dõi của bác sĩ, không nên dùng liều cao 40mg. Việc dùng thuốc Bonzacim cho trẻ em dưới 6 tuổi không được khuyến cáo.
 • Đối với người cao tuổi: Người trên 70 tuổi được khuyến cáo dùng liều khởi đầu là 5mg.
 • Bệnh nhân suy thận nhẹ và trung bình: Liều khởi đầu khuyên dùng là 5mg, chống chỉ định dùng liều 40mg.
Lưu ý: Chỉ dùng thuốc khi có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và để xa tầm tay trẻ em.

Chống chỉ định

Bonzacim 20mg chống chỉ định với các đối tượng sau:

 • Người dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc, kể cả tá dược.
 •  Phụ nữ đang mang thai và cho con bú.
 • Người mắc bệnh gan tiến triển hoặc có nồng độ transaminase trong huyết thanh tăng.
 • Bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh lọc creatinin dưới 30ml/phút).
 • Bệnh nhân mắc bệnh về cơ.

Tương tác thuốc

Hình ảnh hộp thuốc và vỉ thuốc Bonzacim 20mg
Hình ảnh hộp thuốc và vỉ thuốc Bonzacim 20mg

Rosuvastatin [3]Tương tác giữa Rosuvastatin với các thuốc khác tham khảo tại EMC: https://www.medicines.org.uk/emc/product/8883/smpc. Ngày truy cập: 15/04/2022 trong thuốc Bonzacim 20mg có thể gây ra một số tương tác với các thuốc khác, làm giảm tác dụng hoặc làm tăng tác dụng không mong muốn của thuốc. Hãy thông báo với bác sĩ hoặc dược sĩ những thuốc bạn đang dùng để tránh tình trạng này xảy ra.

Ảnh hưởng của một số sản phẩm khi dùng chung với Rosuvastatin:

 • Thuốc ức chế protein vận chuyển: Không dùng đồng thời với Bonzacim vì có thể làm tăng nồng độ Rosuvastatin trong huyết tương, tăng khả năng gây ra các phản ứng có hại.
 • Gemfibrozil và các thuốc hạ lipid khác: Sử dụng kết hợp các thuốc này với Bonzacim sẽ làm tăng nồng độ Rosuvastatin lên 2 lần, tăng khả năng gây ra tác dụng phụ.
 • Ezetimibe khi dùng cùng Rosuvastatin làm tăng AUC của Rosuvastatin lên 1,2 lần, gây ra những tác dụng ngoài ý muốn. Ở những người cholesterol máu tăng cần tránh sử dụng đồng thời hai thuốc này vì tương tác giữa chúng không thể loại trừ.
 • Khi dùng Bonzacim cùng các thuốc kháng acid chứa Al và Mg(OH)2 sẽ làm giảm 50% nồng độ Rosuvastatin và làm giảm tác dụng của thuốc. Có thể giảm sự tương tác này nếu dùng thuốc kháng acid sau khi dùng Bonzacim 2 giờ.
 • Thuốc đối kháng vitamin K: Việc sử dụng đồng thời Rosuvastatin với các thuốc đối kháng vitamin K (như warfarin hoặc chất chống đông coumarin) có thể làm tăng INR, chỉ số này cần được theo dõi chặt chẽ.
 • Thuốc tránh thai: Rosuvastatin có thể làm tăng nồng độ của norgestrel và ethinyl estradiol khi dùng cùng thuốc tránh thai đường uống, do đó cần chọn liều thuốc tránh thai hợp lý.
 •  Sử dụng colchicin và niacin liều cao (>1g/ngày) cùng thuốc Bonzacim có thể gây nguy cơ tổn thương cơ.
 • Thuốc kháng virus HIV và virus viêm gan C: Gây nguy cơ tổn thương cơ khi dùng đồng thời cùng Rosuvastatin như tiêu cơ vân, thận hư, suy thận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tử vong. Khi sử dụng Rosuvastatin cùng các thuốc kháng virus theo cơ chế ức chế protease thì liều Rosuvastatin tối đa là 10mg/1 lần/ngày.

Tác dụng phụ

Hộp thuốc Bonzacim 20mg chụp tại nhà thuốc TAF
Hộp thuốc Bonzacim 20mg chụp tại nhà thuốc TAF

Các tác dụng không mong muốn xảy ra do thuốc Bonzacim 20 thường nhẹ và thoáng qua, tuy nhiên bạn nên cẩn trọng và chú ý. Dưới đây là một số tác dụng phụ đã được ghi nhận:

 • Thường gặp: Rối loạn thần kinh (đau đầu, chóng mặt); bệnh tiểu đường typ 1; rối loạn tiêu hóa (táo bón, buồn nôn, đau bụng); đau cơ, rối loạn cơ xương, suy nhược, suy giảm nhận thức (mất trí nhớ, lú lẫn,…), tăng HbA1c, tăng đường huyết.
 • Ít gặp: Rối loạn da và mô dưới da (ngứa, phát ban, nổi mề đay).
 • Hiếm gặp: Viêm tụy, phản ứng quá mẫn, phù mạch, viêm cơ và tiêu cơ vân.
 • Rất hiếm gặp: Mất trí nhớ, viêm đa thần kinh, vàng da, viêm gan, tăng HbA1c, tăng transaminase, đau khớp, đái ra máu.

Khi gặp bất kỳ triệu chứng bất thường nào hãy thông báo với bác sĩ để có biện pháp xử lý phù hợp.

Tham khảo thêm sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe não bộ, cải thiện tình trạng xơ vữa động mạch: HBSELL là sản phẩm gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

Thận trọng khi sử dụng

 • Cần làm xét nghiệm nồng độ enzym gan trước khi điều trị bằng Bonzacim và 3 tháng sau khi điều trị. Nếu nồng độ transaminase gan cao hơn 3 lần mức giới hạn thì nên giảm liều hoặc ngừng sử dụng dụng thuốc.
 • Bệnh nhân khi dùng thuốc liều cao hơn 40mg cần theo dõi chức năng thận thường xuyên để tránh gây ra những biến cố nguy hiểm.
 • Sử dụng Bonzacim ở tất cả các liều, đặc biệt với liều trên 20mg có thể gây các bệnh về cơ xương bao gồm đau cơ, tiêu cơ, vì vậy cần theo dõi chặt chẽ chỉ số Creatine Kinase.
 • Cân nhắc kỹ trước khi sử dụng Bonzacim đối với bệnh nhân có tiền sử bệnh gan hoặc nghiện rượu, uống nhiều rượu, bệnh nhân suy thận, nhược giáp, có đã mắc bệnh cơ do di truyền hoặc bệnh cơ sau khi sử dụng Rosuvastatin hoặc fibrat và bệnh nhân cao tuổi (>70 tuổi). Cần xét nghiệm Creatine Kinase (CK) trước khi điều trị, nếu CK lớn hơn 5 lần mức giới hạn bình thường thì không nên dùng thuốc mày.
 • Bệnh nhân mắc bệnh cấp tính, nghiêm trọng có liên quan bệnh cơ hoặc có khả năng phát triển thành suy thận thứ phát không nên dùng thuốc này.
 • Cần kiểm soát cholesterol máu ở người béo phì bằng cách tập thể dục thường xuyên, bổ sung dinh dưỡng hợp lý trước khi điều trị bằng Rosuvastatin.

Bonzacim 20 có dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú không?

Không dùng thuốc Bonzacim 20 đối với phụ nữ mang thai và cho con bú
Không dùng thuốc Bonzacim 20 đối với phụ nữ mang thai và cho con bú

Phụ nữ có thai không nên dùng Bonzacim do Rosuvastatin trong thuốc ức chế HMG-CoA reductase sẽ làm giảm tổng hợp cholesterol và gây hại đối với thai nhi. Nên ngừng sử dụng thuốc ngay khi phát hiện mang thai hoặc có ý định mang thai.

Rosuvastatin chưa được nghiên cứu về sự bài tiết qua sữa mẹ nhưng đã có nghiên cứu về sự bài tiết qua sữa chuột. Vì vậy người mẹ đang cho con bú không nên dùng Bonzacim 20 để tránh những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra.

Ảnh hưởng của thuốc lên khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thuốc Bonzacim 20 có thể gây ra các phản ứng phụ như đau đầu, chóng mặt, đau mỏi cơ, vì vậy cần đặc biệt chú ý khi lái xe và sử dụng máy móc để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Quá liều và cách xử lý

Chưa có biện pháp cụ thể cho điều trị quá liều Bonzacim, trước hết nên điều trị triệu chứng. Thẩm tách lọc máu trong trường hợp này không làm giảm nồng độ Rosuvastatin. Có thể kết hợp các biện pháp hỗ trợ khác nếu cần thiết.

Bài viết mà nhà thuốc TAF đưa ra về thuốc Bonzacim 20mg mong rằng sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin đầy đủ nhất và sử dụng thuốc một cách hợp lý.

Đánh giá bài viết

Tài liệu tham khảo

Tài liệu tham khảo
1 Thông tin thuốc tra tại Drugbank – Ngân hàng dữ liệu ngành Dược – Bộ Y Tế: https://drugbank.vn/thuoc/Bonzacim-20&VN-17398-13. Ngày truy cập: 15/04/2022
2 Rosuvastatin: Beyond the cholesterol-lowering effect”, theo Pubmed: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/26930419/. Ngày truy cập: 15/04/2022
3 Tương tác giữa Rosuvastatin với các thuốc khác tham khảo tại EMC: https://www.medicines.org.uk/emc/product/8883/smpc. Ngày truy cập: 15/04/2022
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *