Thuốc Cardorite 10 giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Cách dùng – Liều lượng

Cardorite 10

Chỉ số nồng độ LDL-cholesterol, cholesterol toàn phần, triglycerid,… trong máu tăng cao là một trong những nguyên nhân gây ra các biến cố tim mạch nguy hiểm. Để điều trị các tình trạng trên, nhiều bác sĩ sử dụng thuốc Cardorite 10 cho bệnh nhân của mình. Vậy Cardorite – 10 là thuốc gì? Giá bao nhiêu? Cách dùng, liều lượng như thế nào? Hãy cùng TAF Healthcare Store tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Cardorite 10 là thuốc gì?

Thuốc Cardorite 10
Thuốc Cardorite 10

Cardorite 10 [1]Thông tin thuốc Cardorite 10 tra cứu tại DrugBank – Ngân hàng dữ liệu ngành Dược – Bộ Y Tế: https://drugbank.vn/thuoc/Cardorite—10&VN-21105-18. Ngày truy … Continue reading là một thuốc kê đơn thuộc nhóm statin, có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, từ đó giúp làm giảm các nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm tim mạch.

Thông tin thuốc Cardorite 10:

 • Được sản xuất bởi công ty: Zim Laboratories Limited.
 • Xuất xứ: Ấn độ.
 • Công ty đã đăng ký: PSA Chemicals & Pharmaceuticals Pvt. Ltd.
 • Số đăng ký là: VN-21105-18
 • Bào chế dưới dạng: Viên nén bao phim.
 • Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ, mỗi vỉ có chứa 10 viên nén.
 • Hạn sử dụng của thuốc: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.
Tham khảo thêm thuốc điều trị tăng cholesterol máu Bonzacim 20mg: Thuốc Bozacim 20mg giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Tác dụng – Cách dùng

Thuốc Cardorite 10mg giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Trên thị trường, Giá thuốc Cardorite 10350.000 VNĐ cho một hộp 3 vỉ x 10 viên.

Bạn có thể mua thuốc Cardorite – 10 tại các nhà thuốc uy tín, đảm bảo chính hãng 100% như: Nhà thuốc Việt Pháp 1, Nhà thuốc Long Châu, Pharmacity,…

Chú ý: Khi mua thuốc, bạn cần mang theo đơn thuốc của bác sĩ do sản phẩm là thuốc kê đơn.

Thành phần

Hoạt chất chính của Cardorite - 10
Hoạt chất chính của Cardorite – 10

Trong mỗi viên nén Cardorite 10 có chứa các thành phần như sau:

 • Hoạt chất chính: 10mg Rosuvastatin tồn tại dưới dạng Rosuvastatin calci.
 • Tá dược:Tinh bột ngô, lactose, natri lauryl sulfat, polysorbat, cellulose vi tinh thể, natri croscarmellose, silic keo khan, magnesium stearat, bột talc, polyethylen glycol, hypromellose, titan dioxyd, sắt oxyd đỏ vừa đủ.

Cardorite 10 có tác dụng gì?

Tác dụng dược lý

Cardorite 10 [2]“Rosuvastatin 10 mg film-coated tablets”, thông tin tham khảo tại Medicines: https://www.medicines.org.uk/emc/product/8970/smpc#PHARMACOLOGICAL_PROPS. Ngày truy cập: 28/05/2022 với thành phần chính là rosuvastatin, là một chất có tác dụng ức chế chọn lọc và cạnh tranh với HMG-CoA reductase (enzym làm giảm chuyển đổi 3-hydroxy-3-methylglutaryl coenzyme A thành mevalonate – tiền chất tạo thành cholesterol).

Ngoài ra, rosuvastatin còn hoạt động chính ở cơ quan đích là gan. Từ đó, nó giúp làm giảm số lượng VLDL và LDL (cholesterol xấu) nhờ cơ chế ức chế tổng hợp VLDL ở gan, tăng số lượng thụ thể LDL, tăng hấp thu và dị hóa LDL.

Bên cạnh đó, Rosuvastatin còn có hiệu quả hơn các statin khác trong việc giảm LDL, triglycerid (trừ atorvastatin) và mức cholesterol toàn phần.

Vì vậy, Rosuvastatin là một liệu pháp tốt cho việc làm giảm nồng độ LDL-cholesterol, cholesterol toàn phần, ApoB, nonHDL-C, VLDL-C, VLDL-TG, triglycerid và tăng HDL-cholesterol (chất béo tốt) giúp các nguy cơ mắc các bệnh về tim và xơ vữa động mạch giảm xuống.

Rosuvastatin với hiệu quả đã được chứng minh lâm sàng

Hộp và vỉ thuốc Cardorite 10
Hộp và vỉ thuốc Cardorite 10

Trong một khảo sát về tác dụng của rosuvastatin [3]“The effect of rosuvastatin on cardiogenic cerebral infarction” tham khảo tại Pubmed: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/34540064/. Ngày truy cập: 28/05/2022, với số lượng người tham gia là 300 bệnh nhân nhồi máu não do tim và chia ngẫu nhiên thành hai nhóm bao gồm một nhóm quan sát và một nhóm chứng. Rosuvastatin được dùng mỗi ngày một lần trong thời gian một tháng. Kết quả thu được là hiệu quả ở nhóm dùng thuốc cao hơn đáng kể so với nhóm chứng (74,0% so với 84,7%, P = 0,023). Cụ thể, khi so sánh các chỉ số giữa nhóm quan sát và nhóm đối chứng với nhau ta thu được: Mức cholesterol (TC), chất béo trung tính (TG) và cholesterol lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL-C) trong nhóm quan sát đã giảm đáng kể và cholesterol lipoprotein tỷ trọng cao ( HDL-C) đã tăng lên (tất cả P ​​<0,001).

Vì vậy, Rosuvastatin được chứng minh giúp cải thiện đáng kể hiệu quả điều trị và chức năng thần kinh ở bệnh nhân nhồi máu não do tim, và có liên quan đến việc cải thiện mức lipid.

Chỉ định của Cardorite 10mg

Vỉ thuốc Cardorite - 10
Vỉ thuốc Cardorite – 10

Thuốc Cardorite 10 được sử dụng điều trị cho các nhóm đối tượng dưới đây:

 • Bệnh nhân bị tăng nồng độ cholesterol máu nguyên phát và rối loạn lipid máu tổng hợp (Fredrickson loại IIa và IIb).
 • Người có lượng triglycerid huyết thanh tăng cao (Fredrickson loại IV).
 • Bệnh nhân bị rối loạn beta lipoprotein máu nguyên phát (tăng lipoprotein máu tuýp III).
 • Bệnh nhân chậm tiến triển mảng xơ vữa động mạch.
 • Phòng ngừa các bệnh tim mạch nguyên phát như tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, làm giảm nguy cơ đột quỵ, các bệnh mạch vành,…

Cách dùng – Liều dùng thuốc Cardorite 10mg

Cách dùng

Viên nén Cardorite 10 được dùng qua đường uống cùng với một lượng nước vừa đủ. Có thể dùng thuốc ở bất kỳ thời gian nào trong ngày, trong hoặc xa bữa ăn đều được.

Bệnh nhân cần thực hiện một chế độ ăn dinh dưỡng tiêu chuẩn trước khi sử dụng thuốc để hỗ trợ làm giảm cholesterol và cần duy trì chế độ ăn này trong suốt thời gian dùng thuốc.

Liều dùng

Liều dùng thuốc Cardorite 10 cho từng đối tượng bệnh nhân khác nhau được khuyến cáo như sau:

Người trưởng thành Trong điều trị bệnh: Liều dùng được khuyến cáo là từ 5 đến 40mg rosuvastatin. Trong đó, liều khởi điểm thông thường là 5 hoặc 10mg/1 lần/ngày. Sau 2 – 4 tuần điều trị đầu tiên, bệnh nhân cần được tiến hành xét nghiệm lại và theo dõi nồng độ lipid trong máu để có thể hiệu chỉnh liều liều tiếp theo hợp lý nhất.
Trong phòng ngừa bệnh tim mạch nguyên phát: liều dùng là 20 mg/ngày.
Ở trẻ em trên 6 tuổi Với bệnh nhân tăng nồng độ cholesterol máu gia đình (trong trường hợp dị hợp tử)

 • Trẻ từ 8-10 tuổi: Sử dụng 5 – 10 mg/ 1 lần/ ngày.
 • Trẻ từ 10-17 tuổi: Sử dụng 5-20 mg/ 1 lần/ ngày.
Trên bệnh nhân tăng cholesterol máu gia đình (trong trường hợp đồng hợp tử)

 • Trẻ từ 7-17 tuổi: Sử dụng 20 mg/ 1 lần/ ngày. Trong đó, dùng liều khởi đầu là 5–10 mg/ 1 lần/ ngày.
Đối với người châu Á Bệnh nhân là người châu Á nên dùng liều khởi đầu là 5 mg/1 lần/ngày. Tuy nhiên, khi tác dụng không đạt được mục tiêu điều trị, có thể tăng liều (tối đa là 20 mg/ ngày).
Đối với người cao tuổi Với bệnh nhân trên 70 tuổi được khuyến cáo là dùng 5mg/1 lần/1 ngày.
Đối với bệnh nhân suy gan Nồng độ Rosuvastatin tăng ở các bệnh nhân có điểm Child Pugh 8 và 9, do đó cần đánh giá chức năng thận của các bệnh nhân này trước khi quyết định dùng thuốc. Chống chỉ định Cardorite 10 trên bệnh nhân đang gặp tình trạng bệnh gan tiến triển.
Đối với bệnh nhân suy thận Không cần phải hiệu chỉnh liều với bệnh nhân suy thận nhẹ và trung bình. Đối với bệnh nhân suy thận trung bình có độ thanh thải Creatinin < 60 mL/phút, liều dùng khởi đầu là 5 mg. Không dùng liều 40mg với bệnh nhân suy thận trung bình và không dùng thuốc với bệnh nhân suy thận nặng.
Lưu ý: Cách dùng trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân cần tuân thủ chỉ định dùng thuốc theo đơn mà bác sĩ đưa ra.

Khi dùng quá liều Cardorite 10 cần xử trí như thế nào?

Thuốc Cardorite 10
Thuốc Cardorite 10

Khi sử dụng quá liều thuốc, bạn nên liên hệ ngay cho bác sĩ hoặc đơn cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, điều trị triệu chứng và theo dõi chức năng gan và nồng độ CK.

Tham khảo thêm thuốc trị cao huyết áp Propranolol 40mg: Thuốc Propranolol 40mg giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Chỉ định, cách dùng?

Tác dụng phụ của Cardorite 10

Rosuvastatin được dung nạp tốt, vì vậy các tác dụng phụ thường nhẹ, thoáng qua. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gặp phải một vài tác dụng không mong muốn như sau:

Thường gặp

(với tần suất là 1/100 – 1/10)

Ít gặp

(với tần suất là 1/1000 – 1/100)

Hiếm gặp

(với tần suất là 1/10000 – 1/1000)

Rất hiếm gặp

(tần suất ít hơn 1/10000)

Đái tháo đường tụy.

Đau đầu, chóng mặt.

Đau các cơ.

Suy nhược cơ thể.

Đau bụng, táo bón, buồn nôn.

Ngứa, ban đỏ, nổi mề đay. Giảm tiểu cầu.

Phù mạch.

Viêm tụy.

Viêm cơ, tiêu cơ vân.

Phù.

Tiêu chảy.

Ho, khó thở.

Trầm cảm, rối loạn giấc ngủ.

Lưu ý: Trong những trường hợp như vậy, bạn nên ngừng thuốc và thông báo ngay với bác sĩ để có được quyết định chính xác.

Ảnh hưởng của thuốc Cardorite 10 trên phụ nữ mang thai và phụ nữ đang cho con bú

Phụ nữ mang thai:

Rosuvastatin làm giảm lượng cholesterol mà cholesterol và các sản phẩm của quá trình tổng hợp cholesterol lại là một chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi bao gồm tổng hợp sterol và màng tế bào. Do đó, các chất có tác dụng ức chế HMG-CoA reductase có thể làm giảm nồng độ cholesterol được chống chỉ định cho thời kỳ mang thai, bệnh nhân phát hiện mang thai hoặc có ý định mang thai cần dừng thuốc để đảm bảo tránh các rủi ro cho thai nhi.

Phụ nữ đang cho con bú:

Hiện không có dữ liệu lâm sàng về ảnh hưởng của rosuvastatin bài tiết qua sữa mẹ. Tuy nhiên, trên thử nghiệm thuốc có thể đi vào sữa của chuột. Vì vậy, không dùng Cardorite 10 cho phụ nữ đang cho con bú.

Tương tác thuốc

Hộp thuốc Cardorite 3 vỉ x 10 viên
Hộp thuốc Cardorite 3 vỉ x 10 viên

Khi sử dụng Rosuvastatin cùng với một vài loại thuốc khác có thể gây ra hiện tượng tương tác thuốc có hại, bạn cần thông báo với bác sĩ các loại thuốc đang sử dụng để có thể hạn chế các tình trạng đó.

Dưới đây là một số tương tác thuốc bạn cần phải lưu ý khi sử dụng Cardorite 10:

 • Các loại thuốc ức chế protein vận chuyển: Là cơ chất của một vài protein vận chuyển bao gồm các chất vận chuyển hấp thu ở gan là OATP1B1 và dòng chảy BCRP, rosuvastatin khi sử dụng đồng thời cùng với các sản phẩm thuốc ức chế các protein vận chuyển này có thể làm tăng nồng độ rosuvastatin trong huyết tương và tăng nguy cơ gây bệnh trên cơ.
 • Thuốc ức chế protease: Khi dùng đồng thời Rosuvastatin với nhóm thuốc ức chế protease như: thuốc kháng virus, thuốc điều trị HIV và thuốc điều trị viêm gan C dẫn đến làm tăng nồng độ rosuvastatin trong huyết tương và tăng nguy cơ tổn thương cơ, gây tiêu cơ vân, thậm chí có thể suy thận và gây tử vong.
 • Gemfibrozil và các thuốc hạ lipid khác: Sử dụng Rosuvastatin cùng các thuốc hạ lipid có thể làm tăng 2 lần Cmax và AUC của hoạt chất Rosuvastatin, ngoài ra còn làm tăng các tác dụng phụ của Rosuvastatin.
 • Ezetimibe: Khi dùng Ezetimibe đồng thời với Rosuvastatin có thể gây tăng AUC của Rosuvastatin trên những bệnh nhân tăng cholesterol máu.
 • Antacid: Dùng chung Rosuvastatin với Antacid sẽ làm giảm nồng độ của Rosuvastatin trong huyết tương khoảng 50% do Antacid có chứa nhôm và magie hydroxyd. Vì vậy, cần dùng antacid sau 2 giờ sau khi dùng Rosuvastatin.
 • Erythromycin: Do thuốc này có thể làm tăng nhu động ruột. Vì vậy, khi sử dụng cùng với Rosuvastatin sẽ làm giảm AUC và Cmax của Rosuvastatin.
 • Ciclosporin: Khi dùng đồng thời cùng Cyclosporin có thể làm tăng AUC của Rosuvastatin lên đến hơn 7 lần. Vì vậy, không dùng đồng thời cả hai thuốc này.

Ngoài ra, Rosuvastatin còn có thể làm ảnh hưởng tới một số thuốc dưới đây như sau:

 • Thuốc đối kháng vitamin K: Dùng Rosuvastatin cần điều chỉnh liều và theo dõi chỉ số INR khi sử dụng đồng thời với các thuốc đối kháng vitamin K. Do khi sử dụng hai thuốc này với nhau sẽ làm tăng chỉ số INR. Bên cạnh đó, khi ngừng hoặc giảm liều có thể làm giảm INR.
 • Thuốc tránh thai đường uống hoặc các thuốc thay thế hormon: Dùng cùng với Rosuvastatin sẽ làm tăng ethinyl estradiol và norgestrel AUC tương ứng là 26% và 34%, do đó cần cân nhắc khi lựa chọn dùng cùng với thuốc tránh thai.
 • Axit fusidic: Khi dùng đồng thời có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh cơ (bao gồm khả năng gây tiêu cơ vân có thể sẽ tăng lên khi dùng đồng thời axit fusidic cùng với statin). Vì vậy, không nên sử dụng đồng thời 2 thuốc, tuy nhiên trong trường hợp cần thiết phải dùng, nên thận trọng và theo dõi chặt chẽ bệnh nhân.

Chống chỉ định

Chống chỉ định của thuốc Cardorite 10
Chống chỉ định của thuốc Cardorite 10

Bệnh nhân không được sử dụng thuốc Cardorite 10 trong các trường hợp dưới đây:

 • Bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc kể cả hoạt chất chính và tá dược.
 • Phụ nữ có thai và cho con bú.
 • Người bị suy thận nặng, có độ thanh thải creatinin nhỏ hơn 30 mL/phút.
 • Bệnh nhân có bệnh gan đang tiến triển (tăng transaminase huyết thanh vượt quá 3 lần giới hạn trên bình thường hoặc tăng transaminase dai dẳng không giải thích được).
 • Bệnh nhân đang sử dụng thuốc ciclosporin.

Với liều lên đến 40mg không được dùng với các đối tượng sau:

 • Suy thận ở mức độ trung bình với độ thanh thải creatinin < 60 mL/phút.
 • Người có tiền sử bị tổn thương cơ do sử dụng các hoạt chất thuộc nhóm statin hoặc fibrat.
 • Bệnh nhân suy giáp.
 • Người đang sử dụng fibrat.
 • Người nghiện rượu.
 • Bệnh nhân là người dân Châu Á.

Lưu ý khi sử dụng Cardorite 10

Thuốc Cardorite 10mg
Thuốc Cardorite 10mg
 • Khi bệnh nhân có các biểu hiện bất thường về cơ trong quá trình điều trị cần làm xét nghiệm chỉ số CK để có các biện pháp can thiệp và xử lý phù hợp.
 • Cần bảo quản thuốc ở nơi thoáng mát, nhiệt độ dưới 30 độ.
 • Để xa tầm tay của trẻ em.
 • Lưu ý hạn sử dụng ghi trên bao bì khi mua thuốc để tránh dùng phải sản phẩm đã quá hạn sử dụng.
 • Ngoài việc sử dụng thuốc để kiểm soát lượng cholesterol máu, bạn còn cần phải kết hợp với việc thay đổi lối sống, sinh hoạt đều đặn hợp lý: Giảm ăn các thực phẩm giàu chất béo như, thực phẩm chế biến sẵn tăng cường ăn nhiều các sản phẩm rau củ, hoa quả, tập thể dục thường xuyên, không hút thuốc lá, giữ cân nặng ổn định.

Trên đây là một thông tin về thuốc Cardorite 10. Hy vọng các thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Để đạt hiệu quả giảm cholesterol máu, hãy sử dụng thuốc đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Tài liệu tham khảo

Tài liệu tham khảo
1 Thông tin thuốc Cardorite 10 tra cứu tại DrugBank – Ngân hàng dữ liệu ngành Dược – Bộ Y Tế: https://drugbank.vn/thuoc/Cardorite—10&VN-21105-18. Ngày truy cập: 28/05/2022
2 “Rosuvastatin 10 mg film-coated tablets”, thông tin tham khảo tại Medicines: https://www.medicines.org.uk/emc/product/8970/smpc#PHARMACOLOGICAL_PROPS. Ngày truy cập: 28/05/2022
3 “The effect of rosuvastatin on cardiogenic cerebral infarction” tham khảo tại Pubmed: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/34540064/. Ngày truy cập: 28/05/2022
4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *