Glupain Forte là thuốc gì? Chữa bệnh gì? Giá bao nhiêu?

Hình ảnh thuốc Glupain Forte

Thoái hóa khớp gối là một trong những căn bệnh mãn tính phổ biến hiện nay khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu, đau nhức, đặc biệt gây khó khăn khi vận động. Để làm giảm các triệu chứng này, nhiều người đã sử dụng thuốc xương khớp Glupain Forte. Vậy Glupain Forte dùng được trong trường hợp nào? Cách dùng – Liều dùng ra sao? Cần lưu ý gì khi sử dụng?… Để biết những thông tin này, hãy cùng TAF Healthcare Store tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Glupain Forte là thuốc gì?

Thuốc xương khớp Glupain Forte
Thuốc xương khớp Glupain Forte

Glupain Forte là thuốc xương khớp có thành phần là Glucosamin – loại đường amin tham gia cấu tạo mô liên kết và các dịch bôi trơn trong cơ thể, đem lại hiệu quả trong điều trị, làm giảm triệu chứng của thoái hóa khớp mức độ nhẹ đến trung bình.

Một số thông tin về Glupain Forte[1]Tham khảo thông tin về Glupain Forte tại Drugbank – Ngân hàng dữ liệu nghành Dược – Bộ y tế: https://drugbank.vn/thuoc/Glupain-Forte&VN-19133-15, Ngày truy cập … Continue reading:

 • Nhóm thuốc: Thuốc điều trị xương khớp.
 • Nguồn gốc, xuất xứ: Australia.
 • Công ty sản xuất và đăng ký: Contract Manufacturing & Packaging Services Pty. Ltd – Australia.
 • Doanh nghiệp nhập khẩu: Công ty TNHH Dược phẩm Rồng Vàng. Địa chỉ: P.4A, tầng 4, Tòa nhà Sông Đà 1, Ngõ 165 Cầu Giấy, P. Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Số đăng ký: VN-19133-15.
 • Dạng bào chế: Viên nang cứng.
 • Đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên nang cứng 750mg.
 • Hạn sử dụng: 36 tháng.

Tham khảo thêm thuốc điều trị xương khớp thuộc nhóm giảm đau kháng viêm non-steroid: Thuốc Seocem 50mg có tác dụng gì? Giá bao nhiêu? Cách dùng – liều dùng?

Glupain Forte giá bao nhiêu?

Thuốc bổ sung Glucosamin – Glupain Forte hiện đang bán với giá 950.000 VNĐ cho 1 hộp 100 viên nang cứng.

Mua thuốc Glupain Forte ở đâu chính hãng?

Glupain Forte có bán chính hãng tại một số nhà thuốc uy tín trên địa bàn Hà Nội cũng như các tỉnh khác như Nhà thuốc Việt Pháp 1, Nhà thuốc Long Châu,… Ngoài ra, sản phẩm này cũng được bán online trên website chính thức của các nhà thuốc.

Thành phần của Glupain Forte

Thành phần của thuốc Glupain Forte
Thành phần của thuốc Glupain Forte

Mỗi viên nang cứng Glupain Forte được tạo thành từ công thức sau:

 • 750mg dược chất Glucosamin dưới dạng muối Glucosamin hydrochlorid hàm lượng 903mg
 • Các tá dược vừa đủ bao gồm: Nang gelatin rỗng cỡ “00” và magnesi stearat.

Dược lực học

Glucosamin là một đường amin tự nhiên được tìm thấy trong cơ thể, nó là tiền chất để tạo nên một số phân tử lớn khác như glycoprotein, glycosaminoglycan. Đây là các thành phần tham gia xây dựng gân, sụn, dây chằng , giúp liên kết các tế bào trong mô và đảm nhận bôi trơn cho các ổ khớp, làm chất lót ở màng nhầy và ruột[2] Tham khảo thông tin dược lực học của Glucosamin tại tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Glupain Forte, Ngày truy cập 07/04/2022 .

Thuốc được dùng cho đối tượng nào?

Hình ảnh vỉ thuốc Glupain Forte được chụp tại nhà thuốc TAF Healthcare Store
Hình ảnh vỉ thuốc Glupain Forte được chụp tại nhà thuốc TAF Healthcare Store

Glupain Forte dùng cho người trên 18 tuổi bị thoái hóa khớp gối ở mức độ từ nhẹ tới trung bình để làm giảm triệu chứng của bệnh.

Tham khảo thêm thuốc phòng ngừa và điều trị loãng xương: Thuốc Jointmeno 150mg giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Tác dụng?

Chống chỉ định

 • Không dùng thuốc cho bệnh nhân mẫn cảm với Glucosamin hay bất kỳ thành phần tá dược nào có trong thuốc.
 • Chưa có dữ liệu về mức độ an toàn, hiệu quả của thuốc trên phụ nữ có thai, người cho con bú và trẻ dưới 18 tuổi do đó không dùng thuốc cho những đối tượng này.

Cách dùng – Liều dùng của Glupain Forte

 • Đường dùng: Đường uống.
 • Thời gian dùng thuốc: Thay đổi phụ thuộc vào đáp ứng của mỗi cá thể. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả điều trị thì đều cần dùng ít nhất liên tục trong vòng 2 đến 3 tháng.
 • Liều khuyến cáo: Uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên.
Glupain Forte có thể dùng phối hợp với Chondroitin 1200 mg/ngày.

Cần làm gì khi dùng quá liều?

Triệu chứng

Khi dùng quá liều thuốc này có thể gặp một số triệu chứng sau: Buồn ngủ, nhức đầu, đau thượng vị hoặc nhạy cảm đau, buồn nôn, nôn mửa, ợ nóng, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón và một số phản ứng trên da.

Cách xử lý

Khi quá liều với Glupain Forte, nên sử dụng kết hợp điều trị hỗ trợ và điều trị triệu chứng ngay từ đầu.

Để tránh việc vô ý dùng quá liều (ví dụ: sử dụng các chế phẩm khác nhau của Glucosamin cùng một lúc), hãy nói với bác sĩ những dược phẩm mà bạn đang dùng trước khi được kê đơn.

Tác dụng không mong muốn

Ảnh hộp thuốc Glupain Forte 750mg được chụp tại nhà thuốc TAF Healthcare Store
Hình ảnh hộp thuốc Glupain Forte 750mg được chụp tại nhà thuốc TAF Healthcare Store

Khi dùng Glupain Forte có thể xuất hiện một số tác dụng không mong muốn với tỉ lệ thấp và tương tự như đối với giả dược bao gồm: Đau và khó chịu tiêu hóa (chướng bụng, buồn nôn, táo bón, tiêu chảy); các phản ứng quá mẫn (nổi mẩn da kèm hồng ban, ngứa).

Tương tác thuốc

Trong quá trình sử dụng Glupain Forte, thuốc có thể gây tương tác với một số thuốc khác mà bạn đang dùng. Những tương tác được biết đến bao gồm:

 • Glucosamin có thể làm làm tăng lượng glucose trong máu nên nó có thể làm giảm tác dụng của thuốc điều trị tiểu đường khi dùng cùng.
 • Làm tăng tác dụng của warfarin.
 • Có thể làm giảm hiệu quả của một số loại thuốc điều trị ung thư khi dùng cùng Glucosamin.
 • Dùng đồng thời Glucosamin hydrochlorid và Chondroitin sulfat có thể làm giảm nồng độ Glucosamine hydrochloride trong máu, tuy nhiên điều này có ảnh hưởng tác dụng hay không vẫn chưa được biết rõ[3] Thông tin tương tác thuốc tham khảo tại Medline Plus: https://medlineplus.gov/druginfo/natural/807.html, Ngày truy cập 07/04/2022 .

Để tránh các tương tác xảy ra, làm ảnh hưởng đến sinh khả dụng, hiệu quả của Glupain Forte và các thuốc, sản phẩm khác mà bạn đang dùng, hãy nói với bác sĩ tất cả những dược phẩm, thực phẩm chức năng, thảo dược mà bạn đang dùng.

Glupain Forte có an toàn không?

Hình ảnh hộp và vỉ của Glupain Forte loại 750mg được chụp tại nhà thuốc TAF Healthcare Store
Hình ảnh hộp và vỉ của Glupain Forte được chụp tại nhà thuốc TAF Healthcare Store

Glucosamin là một chất tham gia cấu tạo các mô, dịch trong cơ thể nên nó tương đối an toàn với hầu hết người dùng. Theo một nghiên cứu về “việc xem xét hiệu quả và độc tính của Glucosamin khi dùng để điều trị thoái hóa khớp trong các thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng (RCT)” cho thấy Glucosamin là an toàn và hiệu quả[4] Tham khảo thông tin an toàn của Glucosamin tại Pubmed: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/11279782/, Ngày truy cập 07/04/2022 .

 • Người lớn: Glucosamin dưới dạng Glucosamin hydrochlorid an toàn cho họ khi sử dụng trong vòng dưới 2 năm.
 • Trẻ dưới 18 tuổi: Chưa có dữ liệu an toàn cho trẻ vị thành niên và trẻ em do đó không dùng thuốc cho những đối tượng này.
 • Phụ nữ có thai và cho con bú: Do chưa có các nghiên cứu về sự an toàn của thuốc trên phụ nữ có thai hoặc cho con bú nên khuyến cáo không dùng thuốc cho nhóm bệnh nhân này.
 • Người lái xe và vận hành máy móc: Glucosamin được biết là không gây ảnh hưởng đến việc lái xe, tham gia giao thông hay vận hành máy móc.

Thận trọng khi sử dụng

 • Không dùng Glucosamin để thay thế cho thuốc điều trị thoái hóa khớp non-steroid khi bị bệnh nặng.
 • Nên dùng kết hợp thêm 1 thuốc kháng viêm trong điều trị bệnh viêm xương khớp khởi đầu.
 • Thận trọng đối với những bệnh nhân tiểu đường vì Glucosamin có thể làm tăng sự đề kháng Insullin.
 • Người béo phì, tiểu đường typ 2 và người có vấn đề về sự dung nạp glucose cần theo dõi nồng độ glucose máu trong quá trình dùng thuốc này.
 • Nên theo dõi chặt chẽ tình trạng của bệnh nhân cao tuổi khi dùng Glupain Forte.
 • Glucosamin có thể làm trầm trọng thêm bệnh tăng nhãn áp, bệnh hen suyễn.

Tham khảo thêm thuốc làm giảm triệu chứng bệnh thoái hóa khớp chưa tiến triển nặng nhóm NSAID: Thuốc Espacox 200mg chỉ định trong trường hợp nào? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Cần lưu ý điều gì trong quá trình sử dụng Glupain Forte?

 • Glucosamin thường được chiết xuất từ vỏ các động vật như tôm, cua, sò. Do đó, nếu bạn bị dị ứng với chúng hãy nói lại cho bác sĩ, dược sĩ trước khi mua.
 • Để bảo quản Glupain Forte, hãy để nó ở nơi khô mát, nhiệt độ không quá 30 độ C và tránh áng sáng.
 • Để xa tầm tay trẻ em.

Bài viết cung cấp một số thông tin về thuốc điều trị triệu chứng của thoái hóa khớp gối – Glupain Forte. Hy vọng những thông tin này sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn.

Đánh giá bài viết

Tài liệu tham khảo

Tài liệu tham khảo
1 Tham khảo thông tin về Glupain Forte tại Drugbank – Ngân hàng dữ liệu nghành Dược – Bộ y tế: https://drugbank.vn/thuoc/Glupain-Forte&VN-19133-15, Ngày truy cập 07/04/2022
2 Tham khảo thông tin dược lực học của Glucosamin tại tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Glupain Forte, Ngày truy cập 07/04/2022
3 Thông tin tương tác thuốc tham khảo tại Medline Plus: https://medlineplus.gov/druginfo/natural/807.html, Ngày truy cập 07/04/2022
4 Tham khảo thông tin an toàn của Glucosamin tại Pubmed: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/11279782/, Ngày truy cập 07/04/2022
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *