Micardis 40mg giá bao nhiêu? Cách sử dụng – Liều dùng?

Hình ảnh thuốc Micardis 40mg

Cao huyết áp là một bệnh lý phổ biến và đa phần không xác định được nguyên nhân cụ thể hay còn gọi là tăng huyết áp vô căn. Tình trạng này khi không được điều trị, có thể gây những biến chứng nguy hiểm như đột qụy, nhồi máu cơ tim thậm chí là tử vong. Để đưa huyết áp về mức bình thường, nhiều bác sĩ đã chỉ định Micardis 40mg cho bệnh nhân của họ. Để biết các thông tin chi tiết của thuốc này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của TAF Healthcare Store.

Micardis 40mg là thuốc gì?

Ảnh mặt trước của hộp Micardis 40mg
Ảnh mặt trước của hộp Micardis 40mg

Micardis 40mg[1] Tham khảo thông tin khái quát về Micardis tại Drugs.com: https://www.drugs.com/micardis.html. Ngày truy cập: 14/4/2022  40mg là thuốc chẹn thụ thể AT1 của Angiotensin II (ARB) từ đó đem lại hiệu quả trong điều trị cao huyết áp (tăng huyết áp). Ngoài ra, thuốc còn dùng để phòng ngừa nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, đột quỵ và tử vong ở người từ 55 tuổi trở lên có vấn đề về rối loạn tim mạch nghiêm trọng.

Một số thông tin khác:

 • Công ty sản xuất và đăng ký: Boehringer Ingelheim pharma GmbH & Co. KG – Đức.
 • Doanh nghiệp nhập khẩu: Công ty TNHH Boehringer Ingelheim Việt Nam. Địa chỉ: Lô số 16, 18 L1-2 đường số 3, Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore II, khu liên hợp công nghiệp dịch vụ đô thị Bình Dương, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
 • Số Đăng Ký: VN-18820-15.
 • Dạng Bào Chế: Viên nén.
 • Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên.
 • Hạn sử dụng: 48 tháng.

Micardis 40mg giá bao nhiêu?

Trên thị trường, Micardis 40mg giá là 330.000 VNĐ/1 hộp 30 viên nén.

Mua Micardis 40mg chính hãng ở đâu?

Tại Hà Nội, thuốc Micardis 40mg có bán tại các nhà thuốc bệnh viện và cả nhà thuốc cộng đồng. Tuy nhiên, đây là thuốc kê đơn nên chỉ bán offline tại nhà thuốc do đó bạn hãy trực tiếp nhà thuốc để mua.

Lưu ý: Trước khi đi, nhớ cầm theo đơn thuốc mà bác sĩ đã kê cho bạn.

Thành phần

Thành phần của Micardis 40mg
Thành phần của Micardis 40mg

Thành phần chính của Micardis là Telmisartan với hàm lượng 40mg trong một viên nén. Ngoài ra, thuốc còn chứa nhiều tá dược khác như: Magie stearat, natri hydroxyd, meglumin, sorbitol, povidon.

Tác dụng

Telmisartan là chất có cấu trúc thuộc nhóm dẫn chất benzimidazol, không peptid. Telmisartan chủ yếu ngăn cản Angiotensin II gắn vào thụ thể AT1 mà Angiotensin II được biết đến là chất có tác dụng mạnh của hệ Renin-Angiotensin, cụ thể nó gây co mạch, kích thích tim, kích thích vỏ thượng thận tổng hợp và giải phóng Aldosteron, tăng tái hấp thu Natri và tăng bài tiết Kali ở thận[2] Tham khảo thông tin tác dụng của Angiotensin II tại Dailymed: https://dailymed.nlm.nih.gov/dailymed/drugInfo.cfm?setid=cfb9309f-e0df-4a55-9542-0e869fce05fb. Ngày truy cập: 14/4/2022 . Do đó, Telmisartan có khả năng làm giảm tác dụng của Angiotensin II (typ 1) lên cơ trơn mạch máu, tuyến thượng thận, nó gây giãn mạch và làm giảm tác dụng của Aldosteron, tất cả những điều này cuối cùng dẫn đến làm giảm huyết áp ở bệnh nhân tăng huyết áp[3] Tham khảo thông tin cơ chế tác dụng của Telmisartan tại trang 1328 – Dược thư quốc gia 2018, Ngày truy cập: 14/4/2022 .

Chỉ định

Thuốc Micardis 40mg được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

 • Phòng và điều trị tăng huyết áp nguyên phát.
 • Dự phòng một số bệnh lý nguy hiểm và giảm khả năng xảy ra tử vong do tim mạch ở người lớn từ 55 tuổi trở lên có nguy cơ bệnh lý tim mạch cao.

Lưu ý:

 • Telmisartan giúp kiểm soát huyết áp cao nhưng không chữa khỏi hẳn tình trạng này.
 • Telmisartan chỉ nên dùng cho các bệnh nhân không thể dung nạp các thuốc ức chế men chuyển (ví dụ: bệnh nhân bị ho hoặc phù mạch).

Cách dùng – Liều dùng

Hướng dẫn cách sử dụng Micardis 40mg
Hướng dẫn cách sử dụng Micardis 40mg

Cách dùng

 • Micardis 40mg sử dụng qua đường uống.
 • Có thể dùng khi có hoặc không có thức ăn đều được.
 • Với điều trị tăng huyết áp vô căn có thể dùng đơn lẻ hoặc dùng kết hợp với các thuốc hạ huyết áp khác (ví dụ thuốc lợi tiểu nhóm thiazid như hydrochlorothiazid).

Liều lượng Micardis 40mg

– Người lớn

Điều trị tăng huyết áp vô căn

 • Liều khuyến cáo là 40mg/lần/ngày. Ở một số bệnh nhân có thể điều trị với liều 20mg/ngày mà vẫn có hiệu quả. Nếu cần thiết có thể tăng liều tối đa 80mg/ngày.
 • Với bệnh nhân bị tăng huyết áp nặng, có thể dùng liều đơn lẻ là 160mg hoặc dùng phối hợp với hydrochlorothiazid 12,5 – 25mg/ngày đều cho hiệu quả tốt.
 • Tác dụng hạ huyết áp biểu hiện từ từ trong vòng 3 giờ đầu ở liều điều trị đầu tiên. Thông thường, tác dụng hạ huyết áp động mạch tối đa đạt được sau 4 – 8 tuần kể từ khi bắt đầu điều trị.

Phòng ngừa bệnh lý và tử vong do tim mạch

 • Liều khuyến cáo là 80mg/lần/ngày, hiệu quả của các liều thấp hơn chưa được biết đến.

Bệnh nhân suy thận và người cao tuổi: Không cần chỉnh liều.

Bệnh nhân suy gan: Người suy gan nhẹ đến trung bình không nên dùng liều quá 40mg/lần/ngày.

Trẻ em dưới 18 tuổi: Tính an toàn và hiệu quả của thuốc đối với trẻ dưới 18 tuổi chưa được thiết lập[4] Thông tin liều dùng và cách sử dụng của thuốc tham khảo tại tờ hướng dẫn sử dụng của Micardis 40mg. Ngày truy cập: 14/4/2022 .

Liều dùng trên đây chỉ mang tính tham khảo, nếu có sự sai khác giữa liều mà bác sĩ chỉ định so với liều khuyến cáo thì bạn hãy dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Thông tin về quá liều Micardis

Hình ảnh vỉ thuốc Micardis 40mg
Hình ảnh vỉ thuốc Micardis 40mg

Thông tin về quá liều Micardis ở người tương đối ít. Một số thông tin đã được biết bao gồm:

Triệu chứng

Biểu hiện về quá liều bạn có thể gặp bao gồm: Rối loạn nhịp tim (nhịp tim nhanh hoặc chậm), chóng mặt, choáng váng và hạ huyết áp quá mức.

Xử trí

Telmisartan không bị loại bỏ bởi phương pháp chạy thận nhân tạo do đó nên tiến hành điều trị triệu chứng kết hợp với các biện pháp hỗ trợ nâng đỡ, phục hồi.

Chống chỉ định

Không dùng thuốc Micardis (Telmisartan) 40mg cho các trường hợp sau:

 • Người quá mẫn với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc.
 • Bệnh nhân có bệnh lý di truyền hiếm gặp mà có thể không tương thích với một thành phần tá dược của thuốc (fructose).
 • Phụ nữ có thai từ sau tháng thứ 3 của thai kỳ.
 • Người đang cho con bú.
 • Người mắc một số bệnh lý khác: Tắc nghẽn đường mật, suy gan nặng.
 • Chống chỉ định dùng kết hợp Aliskiren (thuốc ức chế Renin) với Micardis ở bệnh nhân suy thận có chỉ số độ lọc cầu thận (GFR) dưới 60ml/phút/1,73m2 hoặc bệnh nhân đái tháo đường.

Micardis (Telmisartan) 40mg tác dụng phụ?

Tác dụng phụ có thể xảy ra do dùng Micardis là xuất hiện các nốt ban đỏ
Tác dụng phụ có thể xảy ra do dùng Micardis là xuất hiện các nốt ban đỏ

Tác dụng không mong muốn (ADR) do Telmisartan gây ra[5]Tham khảo thông tin của Micardis 40mg tại Drugbank – Ngân hàng dữ liệu nghành Dược – Bộ y tế: https://drugbank.vn/thuoc/Micardis&VN-18820-15. Ngày truy cập: … Continue reading thường nhẹ, thoáng qua và hiếm khi phải ngừng thuốc. Trong một nghiên cứu lâm sàng kéo dài 6 năm trên 21642 bệnh nhân dùng Telmisartan để phòng ngừa bệnh lý và tử vong do tim mạch đã ghi nhận một số tác dụng ngoại ý dẫn đến phải ngừng thuốc. Chúng bao gồm:

 • Thiếu máu, giảm tiểu cầu, tăng bạch cầu ái toan.
 • Tăng kali máu, hạ đường huyết (ở bệnh nhân đái tháo đường).
 • Giảm hemoglobin, tăng acid uric, creatinin máu, tăng CPK, tăng men gan, suy thận (bao gồm suy thận cấp).
 • Ngứa, phù mạch (có gây tử vong), ban đỏ, mày đay, chàm, tăng tiết mồ hôi, phát ban, phát ban gây độc trên da.
 • Phản ứng quá mẫn, phản vệ.
 • Nhiễm trùng, nhiễm trùng đường hô hấp trên, nhiễm trùng đường tiết niệu (có thể viêm bàng quang).
 •  Khó thở, đau ngực, suy nhược (ốm), triệu chứng giả cúm, lo lắng, mất ngủ, trầm cảm, chóng mặt, ngất.
 • Hạ huyết áp khi đứng, huyết áp thấp, rối loạn nhịp tim (nhanh/chậm), rối loạn thị lực.
 • Khô miệng, khó chịu dạ dày, đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, nôn, tiêu chảy, bất thường/rối loạn chức năng gan
 • Co cơ (chuột rút ở chân), đau lưng, đau khớp, đau chân, đau cơ – gân (triệu chứng như viêm gân).

Tương tác thuốc

Thuốc trị huyết áp vô căn Micardis 40mg
Thuốc điều trị huyết áp vô căn Micardis 40mg
 • Micardis có thể làm tăng tác dụng của những thuốc thuốc ức chế men chuyển (ACE) hoặc các thuốc chẹn Beta-Adrenergic, tuy nhiên không thấy các tương tác có ý nghĩa lâm sàng.
 • Telmisartan gây ức chế CYP2C19.
 • Chống chỉ định dùng phối hợp Aliskiren với Telmisartan ở bệnh nhân đái tháo đường (Clcr < 60 ml/phút).
 • Tránh sử dụng đồng thời Telmisartan với các thuốc NSAID, Digoxin, Warfarin, các thuốc lợi tiểu. Tuy nhiên, không có tương tác đáng kể trên lâm sàng khi dùng đồng thời với Ibuprofen, Paracetamol, Digoxin, Warfarin, Hydrochlorothiazid, Glibenclamide, Amlodipin và Simvastatin.

Micardis 40mg có tốt không?

Độ an toàn

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) sau khi tiến hành xem xét nguy cơ ung thư tiềm ẩn liên quan đến nhóm thuốc chẹn thụ thể angiotensin (ARB) trong đó bao gồm Telmisartan đã đưa kết luận rằng: Điều trị bằng thuốc ARB không làm tăng nguy cơ phát triển ung thư của bệnh nhân[6]Tham khảo thông tin an toàn của Telmisartan tại FDA U.S. Food & Drug Administration: … Continue reading.

Hồ sơ an toàn của Telmisartan khi dùng đơn trị liệu hoặc dùng phối hợp với hydrochlorothiazid được chứng minh qua việc phân tích hồi cứu 50 nghiên cứu thực hiện trên tất cả các bệnh nhân tăng huyết áp[7] Tham khảo thông tin an toàn của Telmisartan tại Pubmed: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/18705533/, Ngày truy cập 14/04/2022  thu được kết quả: Telmisartan +/- Hydrochlorothiazid được dung nạp tốt ở bệnh nhân mọi lứa tuổi và có khả năng dung nạp giống giả dược.

Hiệu quả

Trong một nghiên cứu lâm sàng về so sánh hiệu quả điều trị tăng huyết áp bằng thuốc đối kháng thụ thể Angiotensin II (Telmisartan) so với thuốc ức chế men chuyển (Enalapril)[8] Tham khảo thông tin so sánh hiệu quả điều trị tăng huyết áp của Telmisartan với Enalapril tại Pubmed: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/12462282/, Ngày truy cập 14/04/2022  cho thấy khả năng làm giảm huyết áp ở bệnh nhân tăng huyết áp của 2 thuốc này là tương đương nhau và dường như Telmisartan có khả năng dung nạp tốt hơn.

Thận trọng khi sử dụng

Hình ảnh hộp thuốc Micardis 40mg được chụp tại TAF Healthcare Store
Hình ảnh hộp thuốc Micardis 40mg được chụp tại TAF Healthcare Store

Khi kê đơn và trong quá trình sử dụng, bác sĩ và người dùng cần thận trọng trong một số trường hợp sau[9] Tham khảo thông tin cảnh báo và thận trọng khi dùng Micardis 40mg tại EMC: https://www.medicines.org.uk/emc/product/3165/smpc. Ngày truy cập: 14/4/2022 :

 • Bệnh nhân bị hẹp động mạch thận hai bên hoặc một bên được điều trị bằng các thuốc liên quan đến hệ Renin – Angiotensin – Aldosteron (RAA) làm tăng nguy cơ hạ huyết áp mạnh và suy thận.
 • Bệnh nhân bị suy giảm chức năng thận cần theo dõi định kỳ nồng độ Kali và Creatinin máu.
 • Nên điều chỉnh tình trạng suy giảm thể tích nội mạch và/hoặc giảm natri do sử dụng thuốc lợi tiểu mạnh, chế độ ăn hạn chế muối. tiêu chảy hoặc nôn mửa.
 • Không khuyến cáo phong tỏa kép RAA thông qua việc dùng kết hợp các nhóm thuốc ức chế men chuyển, Aliskiren, thuốc chẹn thụ thể angiotensin II.
 • Bệnh nhân có trương lực mạch và chức năng thận phụ thuộc nhiều vào hoạt động của hệ RAA (ví dụ: bệnh nhân bị suy tim sung huyết nặng hoặc bệnh thận bao gồm cả hẹp động mạch thận).
 • Không dùng cho bệnh nhân bị ứ tắc mật hay suy gan nặng.
 • Bệnh nhân tăng Aldosteron nguyên phát sẽ không đáp ứng với thuốc này.
 • Thận trọng đối với bệnh nhân hẹp van động mạch chủ hoặc van 2 lá, bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn.
 • Bệnh nhân tiểu đường được điều trị bằng Insullin hoặc thuốc chống đái tháo đường cần đánh giá, theo dõi đường huyết hoặc chỉnh liều của các liệu pháp điều trị.
 • Theo dõi nồng độ Kali huyết ở những bệnh nhân có nguy cơ tăng Kali máu (bệnh nhân đái tháo đường, suy thận, người trên 70 tuổi, bệnh nhân dùng chất bổ sung Kali hoặc người dùng kết hợp với các thuốc khác có ảnh hưởng đến hệ RAA, biến cố mất nước, nhiễm toan chuyển hóa, suy giảm chức năng thận, ly giải tế bào,..)
 • Không dùng thuốc cho bệnh nhân bị bệnh di truyền không dung nạp Fructose.
 • Theo quan sát cho thấy hiệu quả hạ huyết áp ở người da đen là thấp hơn so với người da không đen.
 • Ở bệnh nhân thiếu máu cơ tim hoặc bệnh tim mạch do thiếu máu cục bộ, sự giảm huyết áp quá mức có thể dẫn đến đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim.

Ảnh hưởng của thuốc Micardis 40mg lên khả năng sinh sản, phụ nữ có thai và cho con bú?

Ảnh hưởng của Micardis lên phụ nữ có thai
Ảnh hưởng của Micardis lên phụ nữ có thai

Khả năng sinh sản

 • Trong các nghiên cứu trên động vật, không quan sát thấy ảnh hưởng của thuốc lên khả năng sinh sản ở cả nam và nữ giới.
 • Ở người, chưa có các nghiên cứu về khả năng sinh sản.

Phụ nữ có thai

 • Không khuyến cáo dùng thuốc cho phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu.
 • Chống chỉ định dùng Telmisartan từ sau tháng thứ 3 của thai kỳ.
 • Những người có kế hoạch mang thai thì nên thay thế liệu pháp điều trị thành thuốc khác trước khi có thai.
 • Khi được chẩn đoán là có thai, phải ngừng thuốc càng sớm càng tốt.
 • Nếu đã sử dụng thuốc từ 3 tháng giữa của thai kỳ, nên tiến hành kiểm tra chức năng thận và hộp sọ đồng thời khuyến cáo theo dõi huyết áp một cách chặt chẽ.

Phụ nữ trong thời kỳ cho con bú

Trong nghiên cứu trên chuột thí nghiệm, nhận thấy sự hiện diện của Telmisartan trong sữa gấp 1,5 đến 2 lần so với trong huyết tương từ 4 đến 8 giờ sau khi dùng[10] Tham khảo thông tin ảnh hưởng của thuốc lên phụ nữ trong thời kỳ cho con bú tại PDR: https://pdr.net/drug-summary/Micardis-telmisartan-1320.3135, Ngày truy cập 14/04/2022 .

Ở người, không có thông tin để biết rằng liệu Telmisartan có xuất hiện trong sữa mẹ hay không? Có ảnh hưởng đến sản xuất sữa hay bất kỳ bất lợi nào có thể xảy ra đối với trẻ bú mẹ hay không? Do đó, hãy cân nhắc giữa lợi ích điều trị cho mẹ khi dùng Telmisartan và nguy cơ đối với trẻ để quyết định cho mẹ ngừng dùng thuốc hay cho trẻ ngừng bú.

Ảnh hưởng của thuốc đến khả năng lái xe và vận hành máy móc?

Tuy không Micardis không có nghiên cứu về vấn đề này nhưng tình trạng chóng mặt, ngủ lơ mơ có thể thỉnh thoảng xuất hiện do đó, bạn hãy chú ý cẩn thận trong lúc lái xe và vận hành máy móc.

Lưu ý khi sử dụng

Bệnh nhân theo dõi huyết áp khi dùng thuốc Micardis 40mg

 • Ngoài việc dùng thuốc, để giúp kiểm soát huyết áp tốt, bạn có thể thực hiện một thói quen, lối sống tốt như: ăn chế độ ăn ít chất béo và muối, tập thể dục ít nhất 30 phút hầu hết các ngày, duy trì cân nặng hợp lý, không hút thuốc và sử dụng rượu có chừng mực.
 • Khuyến cáo nên theo dõi huyết áp khi bắt đầu điều trị với Telmisartan để phòng ngừa bệnh lý và tử vong do tim mạch.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ.
 • Bảo quản ở nhiệt độ từ 15 – 30°C, tránh ẩm, luôn để thuốc trong vỉ và chỉ lấy ra ngay trước khi sử dụng.
 • Để xa tầm tay trẻ em.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến thuốc điều trị huyết áp Micardis 40mg, Hy vọng chúng hữu ích với bạn. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Đánh giá bài viết

Tài liệu tham khảo

Tài liệu tham khảo
1 Tham khảo thông tin khái quát về Micardis tại Drugs.com: https://www.drugs.com/micardis.html. Ngày truy cập: 14/4/2022
2 Tham khảo thông tin tác dụng của Angiotensin II tại Dailymed: https://dailymed.nlm.nih.gov/dailymed/drugInfo.cfm?setid=cfb9309f-e0df-4a55-9542-0e869fce05fb. Ngày truy cập: 14/4/2022
3 Tham khảo thông tin cơ chế tác dụng của Telmisartan tại trang 1328 – Dược thư quốc gia 2018, Ngày truy cập: 14/4/2022
4 Thông tin liều dùng và cách sử dụng của thuốc tham khảo tại tờ hướng dẫn sử dụng của Micardis 40mg. Ngày truy cập: 14/4/2022
5 Tham khảo thông tin của Micardis 40mg tại Drugbank – Ngân hàng dữ liệu nghành Dược – Bộ y tế: https://drugbank.vn/thuoc/Micardis&VN-18820-15. Ngày truy cập: 14/4/2022
6 Tham khảo thông tin an toàn của Telmisartan tại FDA U.S. Food & Drug Administration: https://www.fda.gov/drugs/drug-safety-and-availability/fda-drug-safety-communication-no-increase-risk-cancer-certain-blood-pressure-drugs-angiotensin, Ngày truy cập: 14/4/2022
7 Tham khảo thông tin an toàn của Telmisartan tại Pubmed: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/18705533/, Ngày truy cập 14/04/2022
8 Tham khảo thông tin so sánh hiệu quả điều trị tăng huyết áp của Telmisartan với Enalapril tại Pubmed: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/12462282/, Ngày truy cập 14/04/2022
9 Tham khảo thông tin cảnh báo và thận trọng khi dùng Micardis 40mg tại EMC: https://www.medicines.org.uk/emc/product/3165/smpc. Ngày truy cập: 14/4/2022
10  Tham khảo thông tin ảnh hưởng của thuốc lên phụ nữ trong thời kỳ cho con bú tại PDR: https://pdr.net/drug-summary/Micardis-telmisartan-1320.3135, Ngày truy cập 14/04/2022
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *